[Dich vu bao ve] – Xuất khống hóa đơn đỏ, chiếm đoạt hàng trăm triệu tiền thuế

Dân trí Do Công ty thua lỗ và đã đóng cửa nhưng bị cáo ôm toàn bộ giấy tờ, hóa đơn từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng bán khống hàng chục hóa đơn cho một số Công ty và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền thuế VAT.

Ngày 26/11, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Tuấn Linh (SN 1981, trú phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước” quy định tại Điều 164a Bộ Luật hình sự.

Bị cáo Linh tại phiên tòa
Bị cáo Linh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Công ty TNHH MTV tư vấn và xây dựng Nam Thiên (do Linh làm giám đốc) hoạt động trên các lĩnh vực tư vấn, xây lắp công trình.

Do làm ăn thua lỗ nên năm 2011, Công ty Nam Thiên đóng cửa ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Linh không thông báo với cơ quan chức năng mà tự ý bỏ địa chỉ kinh doanh, không khai báo thuế và nộp thuế theo quy định.

Sau đó, Linh bỏ ra Đà Nẵng ôm theo tất cả các giấy tờ, con dấu, hóa đơn của công ty mình với mục đích để giao dịch với khách hàng và khi nào có người cần hóa đơn có thuế VAT thì bán.

Từ tháng 6/2012 đến tháng 1/2013, Linh đã bán 12 hóa đơn VAT cho công ty Tia Sáng Mới (đường Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng) với giá trị trước thuế trên 4,8 tỉ đồng. Linh thu lợi bất chính 12% trên tổng giá trị hóa đơn trước thuế trên 580 triệu đồng.

Trong tháng 11/2012 , Linh đã bán 8 hóa đơn cho một công ty ở TPHCM đang thi công công trình tại Đà Nẵng với giá trị sau thuế trên 260 triệu đồng; Linh thu lợi bất chính 10% của số hóa đơn trên là trên 26 triệu đồng.

Tổng số tiền Linh thu lợi bất qua việc bán 20 hóa đơn trên 607 triệu đồng. Đây là số tiền thất thu vào ngân sách nhà nước.

Tại phiên tòa, bị cáo Linh đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo đã gây tổn hại đến an ninh kinh tế, thất thu ngân sách nhà nước… Tuy nhiên, do bị cáo có hoàn cảnh khó khăn và đang nuôi con nhỏ nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Linh 3 năm tù giam; đồng thời tuyên bị cáo phải hoàn trả cho ngân sách toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trong quá bị cáo bán hóa đơn.

Công Bính

Xem thêm :tòa án Đà Nẵng, xuất khống hóa đơn, hóa đơn VAT, bị cáo
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Xuất khống hóa đơn đỏ, chiếm đoạt hàng trăm triệu tiền thuế

963efe671c.jpeg 5.0 500