[Dich vu bao ve] – Xét xử nhóm lừa đảo qua điện thoại do người nước ngoài tổ chức

Dân trí Bằng thủ đoạn gọi điện thoại dọa người dân đang bị nghi ngờ tham gia rửa tiền, nhóm này lừa nạn nhân gửi tiền về tài khoản của mình để chiếm đoạt.

Ngày 14/12, TAND TPHCM xét xử băng nhóm lừa đảo qua điện thoại. Băng nhóm này do nhóm người nước ngoài tổ chức, câu kết với một số đối tượng trong nước để thực hiện.

3 bị cáo bị tòa án xét xử trong ngày 14/12 về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm Nguyễn Thanh Long (sinh 1990 tỉnh Trà Vinh), Mai Thế Vinh (sinh năm 1983 tại TPHCM) và Bùi Văn Hiếu (sinh năm 1987 tại Trà Vinh).

Các bị cáo chờ HĐXX hội ý trước khi đưa ra quyết định hoãn phiên tòa.
Các bị cáo chờ HĐXX hội ý trước khi đưa ra quyết định hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, 13h ngày 22/4/2014, ông Tỷ ngụ tại quận 11 nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là nhân viên VNTP thông báo ông Tỷ thiếu 8,9 triệu đồng tiền cước điện thoại bàn. Sau đó người này nối máy với một người tự xưng là thiếu úy Nguyễn Thành Đạt đang công tác tại Công an Hà Nội.

Người này nói ông Tỷ có liên quan tới đường dây rửa tiền, yêu cầu ông Tỷ rút toàn bộ số tiền trong tài khoản chuyển vào tài khoản đứng tên Nguyễn Hoàng Nam để cơ quan công an kiểm tra, nếu không liên quan tới vụ việc rửa tiền thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền cho ông Tỷ.

Thực hiện theo yêu cầu của chúng, ông Tỷ chuyển toàn bộ số tiền hơn 100 triệu từ tài khoản cá nhân qua tài khoản trên. Cùng ngày, bằng phương thức thủ đoạn tương tự vào nhóm đối tượng lừa đảo bà Thái Lê Tuyết Mai 380 triệu đồng.

Qua điều tra làm rõ thêm, trong những ngày 14 và 15/4/2014, nhóm đối tượng này cũng đã lừa đảo chiếm đoạt của 9 nạn nhân khác gần 1,5 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thanh Long là mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo. Long thông qua Vinh, Hiếu, Thảo và Trí mua gom và cung cấp cho Huang Ding Yuan (đã bỏ trốn) nhiều thẻ ATM, để nhóm lừa đảo sử dụng làm phương tiện nhận hơn 1,8 tỉ đồng của 10 người bị hại.

Sau một ngày xét xử, bị cáo Hiếu luôn bác cung, thay đổi lời khai cho rằng mình bị ép cung và bị cán bộ điều tra đánh 2 cái tát nên bị cáo mới khai nhận như vậy. Sự việc bị cáo Hiếu bị đánh có 1 bị cáo khác trong vụ án này làm chứng.

Do bị cáo Hiếu thay đổi lời khai cho rằng mình bị bức cung nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra làm rõ sự việc.

Xuân Duy

Xem thêm :lừa đảo, băng nhóm lừa đảo, lừa đảo chiếm đoạt, đường dây lừa đảo, tòa án xét xử, Hoãn xét xử
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Xét xử nhóm lừa đảo qua điện thoại do người nước ngoài tổ chức

675dfec1b8.jpeg 5.0 500