[Dich vu bao ve] – Vụ thảm án ở Hà Nội: Nghi phạm đột nhập để trộm cắp

Dân trí Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông Chuân lúc rạng sáng để trộm cắp tài sản. Bị phát hiện, truy đuổi, đối tượng đã dùng dao chống trả, gây ra cái chết của 2 người và khiến 2 người khác bị thương.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ thảm án xảy ra rạng sáng nay, 7/12, tại thôn 9, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Hai nạn nhân tử vong trong vụ việc là ông Nguyễn Lương Chuân (SN 1958) và con trai út ông Chuân là Nguyễn Lương Chỉnh (SN 1988). Hai người bị thương là bà Nguyễn Thị Thân SN 1960, vợ ông Chuân) và Nguyễn Lương Tuân (SN 1983, con trai cả ông Chuân).

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Ông Đỗ Đăng Đĩnh (SN 1969), hàng xóm nhà ông Chuân, kể lại, khoảng 1h30 sáng 7/12, ông nghe tiếng tri hô “cướp” của anh Nguyễn Lương Tuân nên đã cầm xẻng chạy ra. Ông Đĩnh cùng anh Tuân chạy đuổi theo được một đoạn thì đối tượng chạy mất hút.

“Tuân bảo tôi quay lại vì bố nó bị đâm. Tôi và nó quay về thì thấy ông Chuân và Chỉnh nằm gục trên vũng máu ở sân nhà, cách nhau khoảng 4m. Ông Chuân bị đâm ở dưới sườn bên trái, Chỉnh bị đâm trúng tim. Anh Tuân cũng bị đâm sượt ngực, bà Năm Thân bị đâm ở đùi phải.” – ông Đĩnh kể.

Tường bao khá cao nhưng không có dây thép gai.
Tường bao khá cao nhưng không có dây thép gai.

Công an xã và hàng xóm lập tức đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Chuân và anh Chỉnh tử vong trên đường tới bệnh viện.

Công an huyện Thạch Thất và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội sau đó đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác khám nghiệm.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà xảy ra vụ án mạng có 2 tầng, được xây tường bao xung quanh. Trong khuôn viên nhà nạn nhân còn 1 xưởng gỗ. Những người hàng xóm của gia đình nạn nhân cho hay, trước khi xảy ra án mạng, vợ chồng ông Chuân sống cùng anh Chỉnh, vợ chồng anh Tuân và 3 người cháu nội.

Người dân tập trung tại ngõ vào nhà nạn nhân.
Người dân tập trung tại ngõ vào nhà nạn nhân.

Qua khám nghiệm sơ bộ và lấy lời khai các nhân chứng, bước đầu, cơ quan công an xác định, khoảng 1h15 sáng nay, 7/12, anh Nguyễn Lương Chỉnh phát hiện có kẻ gian đột nhập phòng mình nên đã hô hoán. Anh Chỉnh và ông Chuân đuổi theo đối tượng và bị đối tượng dùng dao đâm gục tại chỗ.

Thấy anh Chỉnh hô hoán, anh Tuân cùng bà Thân chạy ra trợ giúp cũng bị đối tượng đâm gây thương tích. Bà Thân bị đâm một nhát vào đùi, anh Tuân bị đâm sượt ngực. Anh Tuân cầm thanh gỗ đuổi theo, đồng thời tri hô hàng xóm nhưng đối tượng đã chạy thoát.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, nhiều khả năng, kẻ thủ ác đột nhập nhà ông Chuân với mục đích trộm cắp. Bị phát hiện, đối tượng đã dùng dao chống trả, gây ra vụ thảm án.

Tiến Nguyên

Xem thêm :pc45, thảm sát, thảm án hà nội, xã canh nậu
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vụ thảm án ở Hà Nội: Nghi phạm đột nhập để trộm cắp

5299bad4e2.jpeg 5.0 500