[Dich vu bao ve] – Vụ Tàng Keangnam: Trả hồ sơ lần 2 để điều tra bổ sung

Dân trí Theo dự kiến, sáng 14/12, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với vụ án Tàng Keangnam và đồng phạm. Tuy nhiên, ngay sáng nay, HĐXX quyết định quay lại thẩm vấn các bị cáo để làm rõ một số nội dung vụ án.

Theo diễn biến phiên tòa sáng nay, HĐXX làm rõ hành vi liên quan đến vụ vận chuyển 265 bánh heroin bị công an bắt quả tang vào tháng 7/2013.

Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên xử sáng nay
Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên xử sáng nay

Vấn đề này, trả lời HĐXX, Tàng Keangnam cho biết, sau khi nhận được điện thoại của Lương Thị Thảo, anh ta gọi điện sang Lào để đặt hàng. Tháng 5/2013, các đối tượng người Lào vận chuyển ma túy sang.

Số ma túy này, Tàng cho hay chỉ một anh ta nhét vào cửa xe, và dùng kích để bỏ vào “ngăn bí mật”. Tàng cho biết, chỉ cần khoảng 1 tiếng rưỡi để hoàn thành công việc này, không cần sự giúp đỡ của ai. Phủ nhận sự liên quan của Tráng A Nếnh (em trai nuôi) và Tráng A Chư (bố ruột), Tàng cho hay, chỉ mỗi mình anh ta thực hiện.

Liên quan đến các đối tượng người Lào, Tàng cho biết, họ không ở lại ăn cơm mà về ngay, cho nên không có sự phục vụ của Tráng A Chư và Giàng Thị Sua trong việc nấu cơm cho các đối tượng này như trong cáo buộc.

Về phần tài sản, trả lời luật sư tham gia tranh tụng tại tòa, Tàng cho biết, tài sản ở tiểu khu Tiền Tiến được mua từ năm 2006, ở tiểu khu 70 được mua từ năm 2007. Căn nhà ở Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội được mua từ năm 2013. Theo Tàng, số tài sản này hình thành trước khi anh ta mua bán ma túy.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX tiếp tục làm rõ hành vi mua bán trái phép 200 bánh heroin của Tráng A Nhà, Sùng A Lánh. Tuy nhiên, cả hai đều phủ nhận và cho rằng mình không tham gia, không biết.

Lánh cũng phủ nhận việc quen biết Giàng A Nhà. Theo Lánh, anh ta không liên quan đến hành vi mua bán số lượng 200 bánh heroin như cáo trạng truy tố.

Trả lời HĐXX về lời khai của mình tại tòa, xác nhận 2 hành vi mua bán heroin với số lượng 60 bánh heroin, sau đó thay đổi lời khai, Nhà nói rằng: “Bị cáo nhỡ mồm”.

Ngoài ra, sáng nay, HĐXX cũng thẩm vấn bổ sung một số bị cáo như Tráng A Nếnh, Tráng A Ký, Giàng A Chờ… tuy nhiên, các bị cáo đều phủ nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đưa ra quan điểm của mình với phiên xử sáng nay, VKS khẳng định, trong quá trình xét xử vụ án, việc xét hỏi bổ sung, phần lớn các bị đều chối tội tại phiên tòa.

“Bản chất của các bị cáo chối tội đến cùng, VKS quyết định giữ nguyên quan điểm luận tội đối với các bị cáo”, công tố viên cho hay.

Sau khi hội ý, HĐXX đưa ra quyết định: Qua quá trình thẩm vấn tại phiên tòa, xét thấy một số chứng cứ liên quan đến một số bị cáo chưa đầy đủ. Đây là vụ án kéo dài. Tuy nhiên, để đảm bảo xét xử vụ án đúng bản chất, đúng căn cứ pháp luật, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Bá Đoàn-Tuấn Hợp

Xem thêm :trả hồ sơ, Tráng A Tàng, vận chuyển ma túy, Tàng keangnam
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vụ Tàng Keangnam: Trả hồ sơ lần 2 để điều tra bổ sung

d7c7bf2c91.jpeg 5.0 500