[Dich vu bao ve] – Vũ khí “nóng”, thuốc kích dục “núp bóng” cửa hàng bách hóa

Dân trí Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Thị Kim Ánh (SN 1984, trú tại thôn Phú Hậu, xã Cam An, huyện Cam Lộ) về tội buôn bán hàng cấm.

Đột nhập kho vũ khí “nóng” bên Quốc lộ

Nhằm đấu tranh với tình trạng buôn bán hàng cấm trên địa bàn, Công an huyện Cam Lộ đã siết chặt các hoạt động kiểm tra, ngăn chặn việc một số người lợi dụng để cung cấp hàng “nóng” ra bên ngoài, tạo điều kiện cho các đối tượng khác sử dụng phạm pháp.

Từ nguồn tin trinh sát và của người dân cung cấp về việc một số địa điểm cung cấp hàng “nóng” ra thị trường, Cơ quan CSĐT đã phân công lực lượng để nắm bắt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã phát hiện tại một số cửa hàng tạp hóa có tình trạng buôn bán hàng cấm với số lượng lớn. Ngay sau đó, Công an huyện Cam Lộ đã xác lập Chuyên án 1215C, với quyết tâm ngăn chặn, triệt phá các tụ điểm này.

Vào cuối năm 2015, Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra, khám xét tại 2 cửa hàng bách hóa tổng hợp Kim Ánh do ông Hoàng Trọng Lưu (SN 1954) làm chủ; cửa hàng Kim Ánh 2 do Hoàng Thị Kim Ánh (SN 1984) làm chủ và nơi ở của Ánh (thuộc xã Cam An, huyện Cam Lộ).

Rất nhiều loại dao, kiếm có tính sát thương cao bị thu giữ
Rất nhiều loại dao, kiếm có tính sát thương cao bị thu giữ

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 lượng lớn vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và nhiều loại hàng cấm, bao gồm: 515 dao kiếm các loại, 242 gậy ba khúc và roi điện, 180 hộp bình xịt hơi cay, 8 khẩu súng điện, 53 dao bấm, 154 đèn pin chiếu sáng các loại, 2 khẩu súng bắn đạn bi, 111 hộp thuốc kích dục các loại…

Cùng hàng trăm hộp thuốc kích dục
Cùng hàng trăm hộp thuốc kích dục

Ngoài ra, công an cũng đã phát hiện rất nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm: 2.598 gói thuốc lá ngoại các loại và 19 chai rượu ngoại. Điều đáng nói, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng.

Thiếu tá Phạm Đình Nghị, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, ma túy, kinh tế, Công an huyện Cam Lộ cho biết, số hàng trên được cất giấu tại nhiều nơi, nhưng tập trung nhiều nhất tại một kho gần cửa hàng Kim Ánh 2. Chủ cửa hàng cất giấu khá tinh vi, khi ai có nhu cầu hỏi mua mới cung cấp chứ không bày trong cửa hàng.

Đối tượng Hoàng Thị Kim Ánh tại trụ sở công an
Đối tượng Hoàng Thị Kim Ánh tại trụ sở công an

Cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập đối tượng Hoàng Thị Kim Ánh lên làm việc. Qua lời khai của Ánh, số hàng “nóng” này được thu gom từ các tỉnh phía Bắc đưa về đây rồi bán cho những ai có nhu cầu. Trong số những người hỏi mua hàng, có không ít những tài xế lái xe đường dài.

Cần phải xử lý nghiêm

Vụ phát hiện số lượng lớn vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ của Công an huyện Cam Lộ được xem là vụ án điển hình trong đợt ra quân phòng, chống và trấn áp tội phạm, bảo vệ trật tự an ninh dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Các loại roi điện, dùi cui điện...
Các loại roi điện, dùi cui điện…

Trao đổi với phóng viên sau chuyên án, Đại tá Đào Trọng Tiến, Trưởng Công an huyện Cam Lộ khẳng định, đây là vụ buôn bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ với số lượng lớn được phát hiện tại địa bàn. Nói về biện pháp xử lý, Đại tá Tiến cho biết, với hành vi buôn bán hàng cấm, đối tượng sẽ bị xử lý hình sự để đảm bảo tính răn đe cho toàn xã hội.

Chia sẻ về vụ án, thiếu tá Phạm Đình Nghị cho biết, 2 cửa hàng bách hóa tổng hợp Kim Ánh và Kim Ánh 2 là của hai cha con, nằm ngay trên Quốc lộ 1, phía bắc TP Đông Hà. Đây là điểm dừng chân của các tài xế xe khách, xe tải. Lợi dụng vị trí này, đối tượng đã thu gom hàng hóa cấm từ các tỉnh ngoài Bắc đưa vào đây bán. Để có đầy đủ cơ sở, chứng cứ, các trinh sát đã nhiều lần đến xác minh. Qua điều tra đã phát hiện hàng hóa “nóng” với số lượng lớn nói trên nên mới lên phương án triệt phá.

Những loại vũ khí được xác định là rất nguy hiểm
Những loại vũ khí được xác định là rất nguy hiểm
Ngoài ra, còn có 2 khẩu súng bắn bi, bên khoài rất giống với súng K54
Ngoài ra, còn có 2 khẩu súng bắn bi, bên khoài rất giống với súng K54

Khi cơ quan chức năng đột nhập và thu giữ số hàng nóng nói trên đã phát hiện rất nhiều loại vũ khí nguy hiểm, chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, như các loại dao, kiếm. Đặc biệt, có hai khẩu súng bắn bi, các loại roi điện…Theo đánh giá của các cán bộ điều tra, các loại vũ khí này có tính sát thương rất cao.

Theo nhận định của một cán bộ điều tra, việc kinh doanh các mặt hàng quân dụng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở nhiều hành vi; khi các hộ kinh doanh tự ý mua, bán những sản phẩm này, hoàn toàn có thể truy cứu theo tội Kinh doanh trái phép hoặc Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm.

Ngày 7/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Thị Kim Ánh để có căn cứ xử lý về tội buôn bán hàng cấm.

Đăng Đức

Xem thêm :Cơ quan cảnh sát điều tra, trật tự an ninh, dịp Tết Nguyên đán, khởi tố bị can, điều tra tội phạm, Kinh doanh trái phép, buôn bán hàng cấm, cửa hàng bách hóa, công cụ hỗ trợ, buôn bán vũ khí, khởi tố vụ án
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vũ khí “nóng”, thuốc kích dục “núp bóng” cửa hàng bách hóa

37f4090761.jpeg 5.0 500