[Dich vu bao ve] – Vụ chai nước có ruồi: Bị cáo Võ Văn Minh kháng cáo

Dân trí Ngày 28/12, bà Nguyễn Thị Ngọc Luyến (vợ của bị cáo Võ Văn Minh) cho biết chồng mình đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm, cán bộ quản giáo đã chuyển nội dung đơn lên tòa án và chờ ngày xét xử.

Trước đó ngày 18/12, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù giam về tội “cưỡng đoạt tài sản” trong vụ án chai nước có ruồi.

Ông Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm
Ông Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo Minh là đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác đủ yếu tố cấu thành tội “cưỡng đoạt tài sản”. Hành vi cố ý xâm hại tài sản của người khác cần thiết có mức phạt nhằm răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, xét các tình tiết giảm nhẹ, đơn yêu cầu giảm nhẹ hình phát cho bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang quyết định tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo bà Luyến, trong đơn kháng cáo, bị cáo Võ Văn Minh cho rằng mình chỉ giao dịch dân sự với Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản như tòa sơ thẩm đã kết tội. Vì vậy, bị cáo yêu cầu được xử trắng án.

Giây phút hiếm hoi 2 cha con gặp nhau tại tòa
Giây phút hiếm hoi 2 cha con gặp nhau tại tòa

Mới đây, bà Luyến cùng con trai 4 tuổi và gia đình có đến trại giam thăm chồng. Hai cha con gặp mặt ôm nhau khóc nức nở.

Ông Võ Văn Kỹ, cha của bị cáo Minh cho biết: “Hôm lên thăm, con trai tôi khuyên cả nhà an tâm, tòa sẽ xử phúc thẩm trắng án để được về với gia đình”.

Luật sư trao đổi với gia đình bị cáo Minh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Luật sư trao đổi với gia đình bị cáo Minh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Theo bà Luyến, sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, gia đình đã nhận được rất nhiều lời động viên từ các nhà báo, luật sư, người dân xung quanh… Sắp tới khi xử phúc thẩm, gia đình bị cáo sẽ tiếp tục nhờ 2 luật sư Thi và Nam bào chữa, đồng thờicó rất nhiều luật sư đã liên hệ với gia đình mong muốn góp một phần công sức để bào chữa miễn phí cho bị cáo Minh tại phiên tòa phúc thẩm.

Minh Giang

Xem thêm :phiên tòa phúc thẩm, bào chữa miễn phí, tòa sơ thẩm, Võ Văn Minh, cưỡng đoạt tài sản, Tân Hiệp Phát
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vụ chai nước có ruồi: Bị cáo Võ Văn Minh kháng cáo

8f18fca9a4.jpeg 5.0 500