[Dich vu bao ve] – Vụ án oan Huỳnh Văn Nén: Lộ diện nghi phạm giết người

Dân trí Sau khi cùng đồng bọn ra tay sát hại bà Bông cướp tài sản, Thọ đã lẩn trốn, thay tên đổi họ. Gần 18 năm sau, đối tượng này mới bị bắt, qua đó ông Huỳnh Văn Nén cũng chính thức được giải oan sau ngần ấy năm ngồi tù oan sai, cơ cực.

Đối tượng Nguyễn Thọ đã bị cơ quan công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ
Đối tượng Nguyễn Thọ đã bị cơ quan công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ

Chiều 2/12, theo nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thọ (SN 1976, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), Thọ được xác định là hung thủ sát hại bà Lê Thị Bông (người địa phương) vào rạng sáng 24/4/1998.

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, thời gian gần đây lực lượng chức năng đã tìm ra nơi lẩn trốn của Thọ Biết không thể tiếp tục lẩn trốn nên Thọ đã đến cơ quan Công an trình diện , lúc này Thọ đã thay tên đổi họ. Bước đầu Thọ khai báo khai đã cùng Hồ Văn Việt (SN 1979, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân) sát hại bà Bông cướp tài sản, thời điểm bà Bông bị sát hại, Thọ và Việt có nhiều tiền án, tiền sự tại địa phương. Đến năm 2001 đối tượng Việt đã qua đời vì bị bệnh.

Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận chỉ xác nhận: “Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được hung thủ sát hại bà Lê Thị Bông và đang tiếp tục điều tra.”. Khi PV Dân trí đặt câu hỏi, hung thủ sát hại bà Bông có phải đối tượng Nguyễn Thọ không? Đại tá Thật trả lời ngắn gọn: “Chỉ cần thông tin là Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được hung thủ sát hại bà Nguyễn Thị Bông là chính xác nhất, còn có phải Nguyễn Thọ hay không thì chúng tôi đang làm rõ”.

Ông Nén và người cha già Huỳnh Văn Truyện người nhiều năm đi kêu oan cho con trai

Ông Nén và người cha già Huỳnh Văn Truyện người nhiều năm đi kêu oan cho con trai

Trước đó vào năm 2000, Nguyễn Phúc Thành (SN 1979, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân đã tố cáo 2 người bạn của mình là Nguyễn Thọ và Hồ Văn Việt là hai hung thủ đã gây ra vụ sát hại bà Bông dựa trên cơ sở anh Thành được nghe chính Thọ kể lại việc đã sát hại bà Bông. Thời điểm gửi đơn tố cáo anh Thành đang thụ án 18 tháng tù tại trại giam Sông Cái (thuộc Bộ công an) đóng ở Ninh Thuận.

Trong đơn, có nội dung anh Thành trình bày : “Tôi nói bà Bông chết mày giết chứ ai. Thọ biểu tôi vào nhà Việt, kể tôi nghe quá trình giết bà Năm. Lúc đó Việt trùm mền nằm im, nghe kể liền bật dậy nói: “Tôi bảo nó đừng giết mà nó không nghe”.

Lá đơn của anh Nguyễn Phúc Thành tố cáo nghi phạm giết người.

Lá đơn của anh Nguyễn Phúc Thành tố cáo nghi phạm giết người.

Tôi tưởng hai đứa nó đóng kịch. Tôi tỏ vẻ không tin. Thọ đưa tôi xem chiếc nhẫn vàng và nói tuốt trong tay bà Năm Tép là bà Bông. Thọ còn cho tôi xem ống quần còn dính máu, nói lúc tuốt nhẫn từ tay bà Năm văng ra. Thọ nói muốn bỏ đi xa làm ăn để trốn tránh”.

Vụ án giết bà Lê Thị Bông (ngụ xã Tân Minh, huyện Hàm Tân) vào ngày 23/4/1998, đến ngày 17/5/1998, ông Nén bị bắt. Khi đang bị công an bắt giữ, ông Nén khai nhận là hung thủ “vụ án vườn điều” giết bà Dương Thị Mỹ (người đại phương) vào ngày 18/3/1993 cũng tại xã Tân Minh, ông Nén khai ra 9 người khác trong gia đình cùng tham gia.

Quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén được công bố sau gần 18 năm ngồi tù oan
Quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén được công bố sau gần 18 năm ngồi tù oan

Đến tháng 10/2014, Viện KSND tối cao kháng nghị hủy án ông Huỳnh Văn Nén giết bà Lê Thị Bông. Nguyên nhân chính dẫn đến việc Viện KSND tối cao kháng nghị hủy án là do có đơn của Nguyễn Phúc Thành tố giác đối tượng Nguyễn Thọ mới là hung thủ sát hại bà Mỹ trong “vụ án vườn điều” nổi tiếng. Đến cuối tháng 28/11/2015 thì ông Huỳnh Văn Nén mới được minh oan trong vụ án bà Bông bị sát hại.

Theo thông tin từ người dân địa phương, thời điểm khoảng 18 năm trước Thọ là đối tượng có nhiều tiền sự và cầm đầu một nhóm thanh thiếu niên mới lớn chuyên quậy phá, gây rồi và sử dụng ma túy…

Trung Kiên – Xuân Hinh

Xem thêm :hung thủ giết người, Vụ án oan, Huỳnh Văn Nén, Công an tỉnh Bình Thuận, bắt giữ đối tượng, thay tên đổi họ, cơ quan CSĐT, cướp tài sản, thanh thiếu niên, Nguyễn Phúc Thành
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vụ án oan Huỳnh Văn Nén: Lộ diện nghi phạm giết người

20a38ec30e.jpeg 5.0 500