[Dich vu bao ve] – Vợ Đại úy về hưu nhiều lần xin tòa “xử nhẹ” cho kẻ giết chồng

Dân trí Cho dù vợ nạn nhân đã cất lời xin giảm nhẹ tôi cho bị cáo, tòa vẫn tuyên án tử hình. Kết thúc phiên xử, Thái bị áp giải ra xe, bỏ lại sau lưng những tiếng khóc lóc thảm thiết của bà ngoại năm nay đã 70 tuổi.

Vợ Đại úy về hưu nhiều lần xin tòa “xử nhẹ” cho kẻ giết chồng

Sáng nay, nhiều người dân ở làng Xuân Hòa 2 (xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bỏ chợ để kéo đến hội trường xã để dự phiên xử bị cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1994, trú xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa). Nạn nhân trong vụ án này la ông Lê Văn T. (SN 1952), người cùng xã và là nguyên đại úy về hưu.

Xe thùng vừa đến, cảnh sát áp giải Thái xuống xe và tiến nhanh vào khán phòng. Dáng người nhỏ thó, gầy guộc, Thái lặng lẽ cúi gằm mặt xuống đất.

Ngày Thái ra tòa vì can tội “giết người” cùng làng, không có nhiều người thân đến động viên Thái, ngoại trừ người dì và bà ngoại Nguyễn Thị Nhánh (70 tuổi) sớm hôm no đói cùng Thái. “Nhìn hoài không thấy mẹ nó đâu?”, một người phụ nữ dự khán phiên tòa tặc lưỡi.

Gia đình bị hại tại tòa lưu động sáng 26/11
Gia đình bị hại tại tòa lưu động sáng 26/11
Thái trước vành móng ngựa
Thái trước vành móng ngựa

Trả lời thẩm vấn của HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa, ngày 26/11, Thái thừa nhận cơ quan công tố truy tố Thái 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản” là đúng người, đúng tội. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, công tố viên đã đề nghị tòa tuyên Thái mức án 7-8 năm tù về tội “cướp tài sản” và tử hình về tội “giết người”, hình phạt chung đề nghị là tử hình. Nói lời sau cùng, Thái tỏ ra ăn năn mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có thể sớm trở về.

Vợ ông Trốn hơn một lần xin tòa xét đến tình tiết giảm nhẹ cho kẻ giết chồng mình

Vợ ông Trốn hơn một lần xin tòa xét đến tình tiết giảm nhẹ cho kẻ giết chồng mình

Tiếp đó, trước tòa, vợ ông Trốn đã hơn một lần bà xin tòa xử nhẹ cho Thái. “Trong quá trình xét xử, có tình tiết nào giảm nhẹ thì xin tòa giảm nhẹ cho em Thái để em cải tạo tốt hơn”, bà nói.

Giây phút tòa nghị án, bà Nguyễn Thị Nhánh, bà ngoại của Thái đang ngồi ở hàng ghế phía sau bất ngờ lao về phía Thái. Nắm chặt lấy tay cháu, người bà 70 tuổi khóc nghẹn và nói lắp bắp: “Nó cha cũng không có, mẹ cũng không có!”, rồi bà nức lên từng hồi. Thấy bà ngoại lao lên, Thái ngoái đầu lại, những giọt nước mắt của Thái rơi lã chã. Thái nắm tay, ôm bà bật khóc như một đứa trẻ.

Giọt nước mắt của 2 bà cháu giây phút tòa nghị án
Giọt nước mắt của 2 bà cháu giây phút tòa nghị án

Giờ tuyên án đã điểm, Thái lững thững bước ra trước vành móng ngựa. Tòa tuyên Thái 8 năm tù về tội “cướp tài sản”, tử hình về tội “giết người”, hình phạt chung là tử hình, đồng thời tuyên buộc Thái bồi thường cho bị hại hơn 100 triệu đồng. Thái lập tức bị cảnh sát áp giải ra xe thùng. Khi ấy, bà Nhánh lao theo gọi:” Thái ơi! Cháu ơi!” rồi đổ gục xuống đất.

Viết Hảo

Xem thêm :Khánh Hòa, Ninh Hòa, đại úy về hưu, sát hại
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vợ Đại úy về hưu nhiều lần xin tòa “xử nhẹ” cho kẻ giết chồng

ef2742fe76.jpeg 5.0 500