[Dich vu bao ve] – Vì bị chửi, thiêu sống cả gia đình 3 người

Dân trí Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, Gia đã đang tâm phóng hỏa nhà anh trai của người yêu khiến cả gia đình 3 người chết cháy.

Ngày 22/12, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án tử hình bị cáo Trần Quốc Gia (sinh năm 1977 tại Vĩnh Long) về tội “giết người”.

Tử tù Trần Quốc Gia không được giảm án tại phiên tòa phúc thẩm

Tử tù Trần Quốc Gia không được giảm án tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, vào năm 2012, bị cáo Trần Quốc Gia quen biết với Xuân (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và yêu thương nhau. Trong thời gian quen nhau, Gia thường đến nhà của Xuân để phụ giúp công việc đồng án.

Trong thời gian này, Xuân có xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi, anh ruột mình cũng là nạn nhân trong vụ án) nên lên TPHCM làm việc. Những lần hai anh em cự cãi đều có mặt của Gia nên Thắng có lần chửi, dọa đánh Gia. Vì vậy, Gia nảy sinh ý định giết anh Thắng.

Ngày 25/5, Gia ra chợ Đông Bình mua 1 can nhựa 10 lít, 1 xô nhựa rồi mua 4 lít xăng cho vào can để đem ra rẫy cất giấu. Đến tối cùng ngày, Gia ra tiệm tạp hóa mua quẹt gas, bông gòn rồi thuê xe ôm chở đến nhà anh Thắng. Đến khoảng 1h30 ngày 26/5, Gia đổ xăng từ can ra xô nhựa, dùng cây quấn bông gòn rồi phóng hỏa đốt nhà anh Thắng sau đó bỏ chạy.

Khoảng 1h50, người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu từ chòi của anh Thắng nên chạy đến và phát hiện căn nhà đang bốc cháy. Lúc này, anh Thắng chạy ra khỏi đám cháy trên người bị bỏng nặng đứng bên ngoài kêu cứu và nói còn vợ con ở trong nhà nhờ mọi người cứu.

Sau khi dập tắt được lửa, mọi người phát hiện chị Đặng Thị Thúy (sinh năm 1982, vợ anh Thắng) và cháu Nguyễn Ngọc Hân (sinh năm 2011, con anh Thắng) đã chết bên trong. Riêng anh Thắng được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã tử vong vào sáng 27/5.

Quá trình điều tra, Gia đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với hiện trường và kết quả điều tra.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyệt phạt bị cáo Gia tử hình về tội “giết người” và một năm tù về tội “hủy hoại tài sản”. Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Gia làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bị cáo giết người với nhiều tình tiết tăng nặng, phạm tội với quyết tâm cao, mất tính người, không còn khả năng cải tạo, cần phải loại trừ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Với những lẽ trên HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án bị cáo Trần Quốc Gia án tử hình về tội giết người.

Xuân Duy

Xem thêm :từ tù, Trần Quốc Gia, đi cấp cứu, tiếng kêu cứu, người bị bỏng, tội giết người
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vì bị chửi, thiêu sống cả gia đình 3 người

aa9fe43589.jpeg 5.0 500