[Dich vu bao ve] – Vào tù vì bênh bạn “quá tay”

Dân trí Thấy bạn bị đánh, Quân chạy ra can cũng bị đánh. Bực mình, Quân chạy về phòng lấy dao dọa và yêu cầu hai bên ngừng tay. Trong quá trình lộn xộn, Quân chém 1 người gây thương tích 52% và bị tòa tuyên phạt 12 năm tù giam.

Ngày 25/12, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lường Hữu Quân (sinh năm 1981 tại Thanh Hóa) 12 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Lường Hữu Quân tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Bị cáo Lường Hữu Quân tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, Quân ở trọ cùng Lâm Ngọc Hùng, Trần Đức Duy tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Khoảng 21h30 ngày 10/11/2006, Quân cùng Hùng, Duy đi ngang qua phòng số 12. Lúc này trong phòng có Ngô Văn Quốc, Trần Văn Phương, Đặng Văn Hợp, Phan Văn Nam đang đánh bài. Tò mò, Hùng đứng lại xem trong khi Duy và Quân đi về phòng.

Thấy Hùng đứng xem, Phương bảo biết chơi thì vào chơi. Nghĩ Phương nói khích mình nên Hùng cãi nhau với Phương. Mọi người trong phòng Phương chạy ra bênh vực Phương và xông vào đánh Hùng.

Nghe ồn ào, Quân chạy tới xem thấy Hùng bị đánh nên can ngăn cũng bị Phương đánh. Bực mình, Quân về phòng lấy một con dao và yêu cầu mọi người ngừng đánh nhau lại, không thì sẽ chém.

Sợ Quân chém thật, nhóm Phương ngừng đánh Hùng và đi về phòng. Nhưng Phương bị Hùng nắm áo kéo lại làm tuột áo, Phương bỏ chạy tới cầu thang thì bị té ngã. Trong lúc lộn xộn, Quân chạy tới chém nhiều nhát trúng nạn người Phương. Rất may Phương được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, qua giám định pháp y Phương bị thương tật 52%.

Sau khi gây án, Quân đem dao về phòng và bỏ trốn. Tới ngày 10/12/2014, Quân ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại tòa, đại diện VSK giữ quyền công tố đề nghị mức án 12 – 14 năm tù về tội “giết người”. Còn luật sư bảo vệ cho bị cáo cho rằng hành vi của bị cáo là bộc phát không có động cơ giết người, những vết thương trúng mắt không thể nguy hiểm tới tính mạng, nên yêu cầu HĐXX tuyên phạt từ 5- 7 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lường Hữu Quân 12 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 70 triệu đồng.

Xuân Duy

Xem thêm :bênh bạn, giết người, cố ý gây thương tích
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vào tù vì bênh bạn “quá tay”

344918095d.jpeg 5.0 500