[Dich vu bao ve] – Vác xà beng đi giết người để trả thù cho bạn

Dân trí Xích mích trong quán nhậu, nhóm của Bằng bị nhóm của Dũng đánh. Bằng bỏ chạy rồi kêu Phùng đến trả thù giùm. Nghe Bằng gọi, Phùng vác xà beng chạy đi kiếm Dũng và đâm Dũng tử vong.

Ngày 31/12, TAND cấp cao TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án với các bị cáo Huỳnh Thanh Phùng (sinh năm 1985 tại Vĩnh Long) án chung thân và bị cáo Huỳnh Thanh Bằng (sinh năm 1991 tại Đồng Tháp) 14 năm tù về tội “giết người”.

Hai bị cáo Phùng (áo xanh) và Bằng không được giảm án tại phiên tòa phúc thẩm.
Hai bị cáo Phùng (áo xanh) và Bằng không được giảm án tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo cáo trạng, đêm 20/3/2014, nhóm của Bằng ngồi uống bia xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM. Lúc này, Phạm Văn Dũng cùng 3 người bạn (2 nam, 1 nữ) cũng đang nhậu ở bàn bên cạnh. Trong lúc nhậu có nói qua nói lại nên giữa Bằng và Dũng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Nhóm Bằng yếu thế hơn nên đã bỏ chạy. Nhóm của Dũng cũng bỏ nhậu và kéo nhau đi uống cà phê.

Quyết “rửa hận”, Bằng “cầu cứu” Phùng. Nghe tin Bằng bị đánh, Phùng vác cây xà beng đi tìm Dũng để… hỏi cho ra lẽ.

Sau một vòng truy tìm, cả 2 phát hiện nhóm Dũng đang ngồi ở quán cà phê thuộc Ấp 2C xã Vĩnh Lộc B, Bằng chỉ cho Phùng biết Dũng là người đội nón két. Vừa chỉ điểm xong, Bằng lao vào tấn công Dũng. Phùng dùng cây xà beng đâm 7 phát vào người Dũng khiến nạn nhân gục xuống đất. Dũng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Bằng cùng băng nhóm bị bắt giữ, Phùng thì bỏ trốn tới ngày 26/3/2014 ra đầu thú.

Ngày 11/8, TAND TPHCM đã tuyên phạt Bằng 14 năm tù và Phùng chung thân cùng tội “giết người”. Sau đó, cả hai bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo ăn năn hối cải và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được những tình tiết mới. Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa nhận định hành vi của hai bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, bản án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội. Với các lẽ trên, HĐXX đã tuyên bác kháng cáo, tuyên y án đối với hai bị cáo.

Xuân Duy

Xem thêm :giết người, xà beng, mâu thuẫn
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Vác xà beng đi giết người để trả thù cho bạn

e0048801c4.jpeg 5.0 500