[Dich vu bao ve] – Truy tố bảo mẫu giữ trẻ 1 tuổi bị té ngã, sống đời sống thực vật

Ngày 1.1, Viện KSND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Thị Lan Trinh (48 tuổi, ngụ tại xã Thiện Tân) về tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe cho người khác.

Theo đó, Trinh nhận chăm sóc 3 đứa trẻ tự phát tại nhà không có chứng chỉ hoặc giấy phép hoạt động nghề giữ trẻ. Trong số 3 đứa trẻ có bé Nông Thị Minh Như (1 tuổi) con của anh Nông Quang Trung và chị Khắc Thị Thủy (ngụ tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa). Hàng tháng tiền công gửi cháu bé với giá là 1,5 triệu đồng.

Vào ngày 27.3, Trinh trông giữ bé Như cho đến 16 giờ thì bỗng nhiên cháu Như nhún nhảy, mất thăng bằng nên bị té ngã xuống nền nhà, gây ra tình trạng ói liên tục. Trinh liền gọi điện cho chị Thủy đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng cháu bị chấn thương sọ não với tỷ lệ thương tật 93% tạm thời. Gia đình Trinh đã bồi thường thiệt hại cho cháu Như được 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 28.10 Cơ quan CSĐT, CA H.Vĩnh Cửu đã khởi tố vụ án cháu Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi, ngụ KP4, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bị chấn thương sọ não dẫn đến teo não và sống đời thực vật sau khi gửi tại nhà trẻ của bà Nguyễn Thị Lan Trinh (48 tuổi, ngụ ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Bà Trinh bị khởi tố về tội vô ý gây thương tích và được tại ngoại để điều tra.

Kết luận trưng cầu giám định, cháu Nông Ngọc Minh Thư bị chấn thương sọ não, tỷ lệ tổn thương là 93%, vật gây thương tích là vật tày diện phẳng.

Trước đó, theo trình bày của chị Khắc Thị Thủy (mẹ cháu Thư) thì do cuộc sống khó khăn nên chị phải gửi con nhỏ để đi làm công nhân. Cháu bé còn ít tháng tuổi, nên chỉ gửi ở những cơ sở nhỏ. Khoảng 17h ngày 27.3, chị nhận được điện thoại của bà Trinh thông báo cháu Thư bị trúng gió, uống sữa vào là ói. Nghe vậy, chị Thủy vội vàng xin nghỉ làm xin về sớm đến nhà bà Trinh kiểm tra.

Khi chị Thủy đến nơi thì thấy Thư đang bị hôn mê. Ngay lập tức, chị Thủy gọi người nhà đến cùng đưa cháu Thư đến Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán Thư bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương đỉnh, phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ. Sau đó, cháu Thư được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng 2, TPHCM để tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật và điều trị được 2 tháng thì cháu Thư vẫn chưa tỉnh nên Bệnh viện nhi đồng 2 chuyển ngược về Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục theo dõi. Tại đây, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tập trung điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho cháu, nhưng khả năng phục hồi rất thấp. Do vậy, hiện cháu Thư được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc.

Theo các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, hiện các dấu hiện sự sống của bé Thư đã ổn định. Tuy nhiên, di chứng để lại do cháu bị chấn thương sọ não là rất nặng nề. Cụ thể, tri giác không phục hồi hoàn toàn, đút cháo thì ăn nhưng không nhận biết được mọi vật xung quanh. Ngoài ra, cơ quan vận động của cháu cũng không phục hồi, không thể đi lại được.

Theo Sỹ Lê

Lao động

Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Truy tố bảo mẫu giữ trẻ 1 tuổi bị té ngã, sống đời sống thực vật

c19f271ca9.jpeg 5.0 500