[Dich vu bao ve] – Trộm 180 triệu đồng tiền công đức của chùa để… chơi game

Dân trí Để có tiền chơi game và tiêu xài, Lương VănThành đã cùng với hai đối tượng ở tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp với tổng số tài sản gần 200 triệu đồng. Trong đó chỉ riêng vụ cạy hòm công đức, các đối tượng đã lấy được 180 triệu đồng.

Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa triệt phá một nhóm chuyên trộm cắp tài sản, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Văn Thành (sinh năm 1997) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài đối tượng Thành, công an huyện Đắk G’long cũng đang củng cố hồ sơ và có biện pháp xử lý 2 đối tượng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Đối tượng Lương Văn Thành tại cơ quan công an
Đối tượng Lương Văn Thành tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận, để có tiền chơi game và tiêu xài, Thành đã cùng với hai đối tượng ở tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp với tổng số tài sản gần 200 triệu đồng gồm tiền, máy tính bảng, điện thoại di động, máy bơm nước trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long.

Trước đó, ngày 8/10, 3 đối tượng đã đột nhập vào chùa Thiện Đạo, xã Quảng Sơn, cạy thùng công đức lấy trộm 180 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Đến ngày 14/10/2015, các đối tượng trên bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đối tượng Lương Văn Thành khai nhận: “Để kiếm tiền chơi game và tiêu xài với bạn bè, đối tượng đã trộm cắp 3 vụ nói trên”.

Quá trình điều tra, Công an huyện Đắk G’long đã thu hồi số tiền hơn 35 triệu đồng, 2 xe máy, 2 máy bơm nước, 4 điện thoại di động và 1 máy tính bảng là tang vật của vụ án, đồng thời làm thủ tục trao trả cho người bị mất.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Cường

Xem thêm :tiền công đức, đắk nông
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Trộm 180 triệu đồng tiền công đức của chùa để… chơi game

afde712f9b.jpeg 5.0 500