[Dich vu bao ve] – Tăng án đối với kẻ giết người hung hãn

Dân trí Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong quán cà phê, Huy dùng dao đâm người. Dù nạn nhân đã bỏ chạy, Huy vẫn truy sát đến cùng. TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Duy án chung thân nhưng TAND cấp cao tại TPHCM tăng lên thành tử hình.

Ngày 21/12, TAND cấp cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm và tăng án từ tù chung thân lên tử hình đối với bị cáo Võ Thanh Huy (35 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) về tội “giết người”.

Bị cáo Võ Thanh Huy bị tăng án từ chung thân lên mức án tử hình.
Bị cáo Võ Thanh Huy bị tăng án từ chung thân lên mức án tử hình.

Theo cáo trạng, chiều ngày 29/12/2013, Huy đến một quán cà phê thuộc ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để uống nước. Tại quán cà phê này, Huy gặp anh Lý Văn Ân cũng đang uống nước tại quán. Do say sỉn nên Huy và anh Ân đã xảy ra cãi vã.

Tức giận, Huy lấy ô tô chạy đi tìm hung khí. Khi thấy xe đẩy bán bánh mì ven đường, Huy nhảy xuống xe giật con dao của người bán bánh mì rồi quay trở lại quán cà phê.

Vừa đến quán cà phê, Huy lao tới đâm một nhát vào cổ anh Ân. Mặc dù nạn nhân bỏ chạy, Huy vẫn không tha mà truy sát đến cùng và đâm thêm một nhát vào ngực anh Ân làm nạn nhân ngã gục xuống đất, tử vong tại chỗ.

Đáng lưu ý là bị cáo Huy đã có 4 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản chưa được xóa án tích thì gây ra vụ giết người này.

Ngày 14/7, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Huy mức án tù chung thân.

Sau bản án, Huy làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng có kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là cố tình truy sát tới cùng, man rợ và không còn khả năng cải tạo. Vì vậy, HĐXX đã tuyên mức án tử hình đối với Huy.

Xuân Duy

Xem thêm :giết người, tử hình, kẻ giết người, bán bánh mì
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Tăng án đối với kẻ giết người hung hãn

a9f837f50b.jpeg 5.0 500