[Dich vu bao ve] – Tạm giữ xe Lexus mang biển số giả

Dân trí Qua theo dõi chiếc xe sang Lexus LX 470 mang biển kiểm soát Hà Nội, lực lượng công an nghi vấn và tiến hành kiểm tra đã phát hiện chiếc xe này mang biển kiểm soát giả để lưu thông.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ chiếc xe Lexus LX 470 mang BKS 29Y-4876 vì mang biển kiểm soát giả.

Trước đó, tối 24/11, chiếc xe sang đậu trên vỉa hè bên cạnh khách sạn Hải Anh (đường Phước Trường 15, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bất ngờ bị cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

Chiếc xe sang mang BKS giả tại trụ sở Công an TP Đà Nẵng
Chiếc xe sang mang BKS giả tại trụ sở Công an TP Đà Nẵng

Tại thời điểm kiểm tra lúc 19h ngày 24/11, chiếc xe này không có chủ sở hữu hợp pháp, không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, biển kiểm soát 29Y-4876 không phù hợp với thông số kỹ thuật của xe… nên lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ để điều tra.

Theo công an Đà Nẵng, biển kiểm soát 29Y-4876 là của một người ở Hà Nội đăng ký cho xe Lexus màu đen 4 chỗ ngồi.

Theo cơ quan công an, chiếc xe trên do một người tên Nguyễn Trường Giang (trú Hà Nội) gửi lại bên vỉa hè khách sạn Hải Anh. Ông Giang thuê phòng ở nhiều tháng qua tại khách sạn này. Cách đây ít ngày, ông Giang trả phòng nhưng đề nghị được gửi lại chiếc xe và sẽ quay lại lấy sau.

Khi cơ quan chức năng yêu cầu khách sạn cung cấp cụ thể thông tin về ông Nguyễn Trường Giang thì không có thông tin.

“Tấm biển” dán trước xe với dòng chữ: “Báo chí. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch – Báo Thể thao Việt Nam – Truyền hình Văn hóa, thể thao và du lịch”.

“Tấm biển” dán trước xe với dòng chữ: “Báo chí. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch – Báo Thể thao Việt Nam – Truyền hình Văn hóa, thể thao và du lịch”.

Chiếc xe bị tạm giữ là loại có 7 chỗ ngồi, màu trắng. Trên kính xe vẫn còn dán tấm biển với dòng chữ: “Báo chí. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch – Báo Thể thao Việt Nam – Truyền hình Văn hóa, thể thao và du lịch”.

Theo cơ quan công an, kết quả điều tra cho thấy đây là một xe ngoại giao cũ của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam. Loại xe này sau khi hết hạn phải được tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng có đóng thuế và phải đăng ký thủ tục cấp biển mới. Chủ xe sở hữu chiếc LEXUS này không làm thủ tục mới mà đeo biển số giả để lưu hành nên không có giá trị sử dụng và lưu thông.

Theo tìm hiểu, chiếc xe sang này có giá trên thị trường hàng tỉ đồng nếu có giấy tờ đầy đủ. Tuy nhiên, nếu không làm thủ tục chuyển nhượng và đóng thuế đầy đủ thì chỉ có giá vài trăm triệu đồng.

Cũng trong ngày 25/11, Công an TP Đà Nẵng đã phát thông báo truy tìm chủ nhân chiếc xe. Nếu hết thời hạn thông báo mà chủ xe không đến nhận thì sẽ tịch thu bán đấu giá sung công quỹ.

Công Bính

Xem thêm :xe sang
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Tạm giữ xe Lexus mang biển số giả

c083ad897f.jpeg 5.0 500