[Dich vu bao ve] – Suýt chết vì nghi hàng xóm chửi mình

Dân trí Hiền bị người lạ gọi điện thoại chửi bới. Nghe giọng quen, Hiền nghi người chửi mình là Vững (hàng xóm của Hiền) nên hẹn gặp đánh nhau. Trong cuộc ẩu đả, Hiền suýt bị Vững đâm chết.

Ngày 15/12, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vững (sinh năm 1957 tại Long An) 9 năm tù về tội “giết người” và Trần Tiến Hiền (sinh năm 1974 tại TPHCM) 18 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Nguyễn Văn Vững (áo xanh) và Trần Tiến Hiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.
Bị cáo Nguyễn Văn Vững (áo xanh) và Trần Tiến Hiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tháng 8/2014, Hiền vay Ân 2 triệu đồng. Ân gọi điện thoại đòi nợ nhưng Hiền chưa có để trả. Khoảng giữa tháng 9/2014, Hiền nhận được điện thoại của một người đàn ông gọi đến chửi bới và yêu cầu Hiền trả nợ cho Ân.

Nghe giọng quen nên Hiền nghi ngờ người chửi mình là Vững (là hàng xóm của Hiền). Đến khoảng 15h ngày 30/9/2014, Hiền gọi điện chửi Vững và hẹn gặp tại khu vực cư xá Bình Thới (phường 8, quận 11, TPHCM) để giải quyết mâu thuẫn.

Tại nơi đây, hai bên cãi vã và đánh nhau. Vững dùng một con dao xếp thủ sẵn đâm trúng ngực Hiền. Còn Hiền dùng vỏ chai bia bị vỡ đâm lại Vững. Sau đó, mọi người can ngăn và đưa cả hai đi cấp cứu kịp thời nên Hiền giữ được tính mạng, chỉ bị thương tật 23%.

Tại tòa, cả hai bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn hối cải và xin tòa giảm nhẹ hình phạt. Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vững 9 năm tù về tội “giết người” và Trần Tiến Hiền 18 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Xuân Duy

Xem thêm :giết người, Nguyễn Văn Vững, hàng xóm, ẩu đả, đánh nhau
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Suýt chết vì nghi hàng xóm chửi mình

97181a06f7.jpeg 5.0 500