[Dich vu bao ve] – Nhóm giang hồ ở “chui” trong chung cư, hoạt động cho vay nặng lãi

Dân trí Kiểm tra chung cư Samland Giai Việt ở quận 8 (TPHCM), Công an phát hiện hơn 20 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự được một người ở Hà Nội thuê vào TPHCM bao ăn ở và trả lương để hoạt động cho vay nặng lãi.

Ngày 18/12, Công an quận 8, TPHCM vẫn đang phân loại, xử lý nhóm người có nhiều tiền án, tiền sự nhưng không đăng ký tạm trú tại chung cư trên địa bàn quận 8, nghi vấn hoạt động trong lĩnh vực cho vay nặng lãi.

Chung cư cao cấp Samland Giai Việt nơi phát hiện nhóm người hoạt động cho vay nặng lãi
Chung cư cao cấp Samland Giai Việt nơi phát hiện nhóm người hoạt động cho vay nặng lãi

Trước đó, sáng 16/12, các trinh sát Đội 2 (Đội phòng chống tội phạm có tổ chức) – PC45 Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 8 kiểm tra nhiều căn hộ tại chung cư cao cấp Samland Giai Việt trên đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8). Qua kiểm tra, công an phát hiện có 22 người (đa số đều có tiền án, tiền sự) không đăng ký tạm trú nên mời về trụ sở làm việc.

Đáng nói là tại 1 căn hộ ở lầu 14, chung cư Samland Giai Việt, cơ quan công an thu giữ 1 khẩu súng ru-lô, 484 hồ sơ cho vay, 49 sổ theo dõi cho vay và 90 tờ giấy theo dõi tiền góp hàng ngày.

Nhóm này khai nhận, được một người tên Nga (ngụ Hà Nội) thuê vào TPHCM để thu nợ cho vay.

Căn hộ trong chung cư Samland Giai Việt được bà Nga bỏ tiền ra thuê và trả công cho mỗi đối tượng từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Nhiệm vụ của chúng là đi phát, dán tờ rơi ở các khu dân cư nghèo, khu chợ tại các quận 5, 6, 8 với nội dung “cho vay không thế chấp, nhận tiền ngay” kèm theo số điện thoại.

Khi người dân có nhu cầu vay tiền, chúng yêu cầu thế chấp bản chính sổ hộ khẩu, CMND và được vay với số tiền từ 1-10 triệu đồng, lãi suất từ 10-15%.

Khi giao tiền, chúng trừ lại phần lãi 1 tháng, còn lại chia đều trả góp mỗi ngày. Ai không trả đúng hẹn chúng sẽ đe dọa, đánh đập.

Hiện Đội 2 đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an quận 8 phân loại xử lý.

Đình Thảo

Xem thêm :chung cư cao cấp Samland Giai Việt, giang hồ, nhóm giang hồ cho vay nặng lãi, chung cư, cho vay tiền, đòi nợ, tiền án tiền sự
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Nhóm giang hồ ở “chui” trong chung cư, hoạt động cho vay nặng lãi

0e2cd8f0a4.jpeg 5.0 500