[Dich vu bao ve] – Nhắn tin làm quen rồi lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc

Dân trí Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Giang (SN 1992, thường trú tại thôn Làng Mới, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) về hành vi mua bán người.

Trước đó, ngày 17/12/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội(PC 45) Công an tỉnh Lạng Sơn, nhận được đơn của chị Bế Thị N (SN 1994 trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) tố giác tên Trần Văn Giang đã lừa bán chị N sang Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận đơn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã khẩn trương vào cuộc, qua đó xác định, đầu năm 2013, qua tin nhắn điện thoại, Trần Văn Giang lấy tên giả là Tuấn Anh và làm quen với chị N. Khi đã lấy được niềm tin của chị N, tên Giang đã bàn bạc với một đối tượng ở Hải Phòng để lừa bán chị N lấy tiền tiêu sài. Chúng đã rủ chị N đi Móng Cái, Quảng Ninh chơi để mua sắm đồ, nhưng thực chất là đưa nạn nhân bán sang Trung Quốc.

Sau khi bán được chị N, tên Giang đã được chia 6 triệu đồng. Sau thời gian gần 2 năm bị lừa bán ở Trung Quốc, chị N đã được lực lượng chức năng giải cứu trở về. Ngay sau khi được giải cứu, chị N đã làm đơn tố giác hành vi phạm tội của các đối tượng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra truy bắt đối tượng đã phạm tội cùng với Trần Văn Giang và kêu gọi ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bá Đoàn

Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Nhắn tin làm quen rồi lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc

5.0 500