[Dich vu bao ve] – Người Trung Quốc bị bắn chết từng bị trục xuất khỏi Việt Nam

Dân trí Liên quan đến vụ án người Trung Quốc bị bắn chết vào sáng ngày 26/11, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Trưởng phòng tham mưu Công an Đà Nẵng – cho biết, hiện lực lượng Công an đang khẩn trương điều tra. Được biết, nạn nhân từng bị trục xuất về nước.

Theo tìm hiểu của PV, ông Li Mu Zi (quốc tịch Trung Quốc) đã từng bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Đà Nẵng phạt hành chính 20 triệu đồng và buộc xuất cảnh về nước vào ngày 31/8/2012.

Nạn nhân Li Mu Zi sống cùng vợ tại ngôi nhà này đã từng bị trục xuất
Nạn nhân Li Mu Zi sống cùng vợ tại ngôi nhà này đã từng bị trục xuất

Nguyên nhân do ông Li Mu Zi bị xử phạt là do ông cùng ông Xu Xian De (SN 1985, cùng quốc tịch Trung Quốc) đã có hành vi nhập cảnh, hoạt động tại Việt Nam không đúng theo mục đích, chương trình đã đăng ký với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

Vào năm 2012, ông Li Mu Zi nhập cảnh vào Việt Nam cùng ông Xu Xian De thành lập Công ty TNHH MTV phát triển du lịch Thiện Mỹ Hoàn Á Việt Nam. Sau khi thành lập, công ty này thường xuyên tổ chức đưa khách Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch trái phép.

Sau khi bị trục xuất, ông Li Mu Zi quay lại Việt Nam và kết hôn với bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1991, trú tại K184/22 Nguyễn Duy Hiệu, Sơn Trà, Đà Nẵng) và được miễn thị thực nhập cảnh.

Sau khi kết hơn, 2 vợ chồng ông Li Mu Zi và bà Nga sống tại căn nhà trên và ít giao du với hàng xóm bên ngoài. Người dân sống ở đây cho hay ngôi nhà mà nạn nhân đang ở thuộc sở hữu của ông Nguyễn Dững (bố của bà Nga).

Trong ngày 27/11, dư luận và trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin Công an TP Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm gây án. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an Đà Nẵng đã phủ nhận tin đồn này và cho biết, nếu bắt được đối tượng sẽ công bố rộng rãi thông tin.

Công Bính

Xem thêm :giết người, hung thủ, quản lý xuất nhập cảnh, Công an Đà Nẵng, mạng xã hội, người nước ngoài
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Người Trung Quốc bị bắn chết từng bị trục xuất khỏi Việt Nam

bfb1198b35.jpeg 5.0 500