[Dich vu bao ve] – Nghi vấn hai thanh niên bị lừa bán sang biên giới

Dân trí Chiều ngày 24/12, người nhà hai thanh niên Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Long (cùng SN 1997 và ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã đem tiền chuộc 2 cháu về sau 3 ngày bị “lừa” đưa sang Campuchia.

Trước đó, hai thanh niên Đạt và Long được một người lạ (quen trên mạng xã hội – PV) rủ lên TP Hồ Chí Minh phụ bán điện thoại với mức lương từ 4 đến 4,5 triệu đồng/tháng. Do mới tốt nghiệp cấp 3 và không có việc làm nên 2 em đồng ý bắt xe khách lên TP Hồ Chí Minh làm thuê vào ngày 20/12. Tuy nhiên, sau đó gia đình nhận được điện thoại từ Campuchia đòi tiền chuộc nếu không sẽ đem bán nội tạng.

Cháu Long kể lại: “Sau khi con và Đạt lên đến bến xe miền Tây thì có 3 thanh niên đi trên xe ô tô đến đón nói là đi Củ Chi lấy hàng điện thoại về bán. Sau đó bọn chúng chở em sang campuchia bắt nhốt trong phòng và gọi điện về nhà đòi tiền chuộc. Chúng em ở bên đó suốt 2 ngày đến khi gia đình đem tiền qua chuộc mới trở về Việt Nam”.

Cháu Long kể lại việc bị lừa bán sang Campuchia

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh (SN 1967, ngụ TP Vĩnh Long, dì ruột của Long) cho biết: “Khi nhận được điện thoại đe dọa gia đình đã cầm cố nhà rồi cùng các trinh sát (công an tỉnh Vĩnh Long) đi Long An để giao tiền chuộc 2 cháu về”. Theo bà Linh, bọn chúng liên tục thay đổi địa điểm từ Long An rồi đến Tây Ninh nên gặp không ít khó khăn. Khi đến cửa khẩu tỉnh Tây Ninh bọn chúng chỉ cho 1 người đi theo cùng đem 4.000 USD chuộc cháu Long và 4.500 USD chuộc cháu Đạt. Đồng thời, bọn chúng giữ luôn giấy tờ tùy thân, áo quần, 2 điện thoại di động và hơn 1 triệu đồng của 2 cháu.

Hiện tại cả gia đình lâm vào cảnh nợ nần sau khi đã cầm cố giấy tờ nhà để có tiền chuộc 2 cháu về và mong muốn cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nghi vấn 2 cháu có bị bắt cóc hay không. Bởi vì, hiện chỉ nghe lời kể 1 phía từ 2 cháu bị bắt sang Campuchia đòi tiền chuộc nếu không sẽ đem bán nội tạng.

Nguồn tin từ công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ việc 2 thanh niên bị lừa bán sang Campuchia sau đó đòi tiền chuộc.

Minh Giang

Xem thêm :hai thanh niên, lừa bán, Campuchia, quen trên mạng, đòi tiền chuộc, mạng xã hội, 3 thanh niên, Bến xe miền Tây
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Nghi vấn hai thanh niên bị lừa bán sang biên giới

e2036f889b.jpeg 5.0 500