[Dich vu bao ve] – Ngày mai xét xử vụ “con ruồi” giá 500 triệu đồng

Dân trí Dự kiến ngày 17/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang sẽ đưa ra xét xử đối với Võ Văn Minh, SN 1980 (ngụ Cái Bè, Tiền Giang) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” trong vụ “con ruồi” giá 500 triệu đồng.

Ngày 16/12, ông Võ Văn Kỹ (SN 1945, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) – cha bị cáo Võ Văn Minh cho biết: “Từ ngày Minh bị bắt những người thân trong gia đình rơi vào cảnh bế tắc. Cuộc sống gia đình khó khăn hơn trước rất nhiều vì Minh là trụ cột của gia đình. Gia đình đã có thông tin ngày 17/12, tòa đưa vụ án của con tôi ra xét xử nên chúng tôi sẽ đến xem như thế nào”.

Theo ông Kỹ, từ ngày Minh bị bắt, quán bún riêu mưu sinh đã được thu dọn mặt bằng, gia đình ly tán, vợ Minh phải gửi con ở ngoại rồi lên TP Hồ Chí Minh làm thuê mấy tháng nay. Bây giờ, 2 vợ chồng già phải ráng tự làm để kiếm sống. Ông Kỹ mong các cơ quan bảo vệ pháp luật công tâm để con trai mình sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 5/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt tam giam đối với Võ Văn Minh, SN 1980 (ngụ An Cư, Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Minh cùng tang vật vụ án (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ông Minh cùng tang vật vụ án (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ngày 5/12/2014, Võ Văn Minh (bán bún riêu, nước giải khát ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã gọi điện thoại đến Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát (đóng tại tỉnh Bình Dương) báo đang giữ một chai nước hiệu Number One nhựa còn nguyên vẹn tem, bên trong có con ruồi. Đồng thời đề nghị Công ty đưa số tiền 1 tỷ đồng mới trả lại chai nước. Nếu phía công ty không chấp nhận sẽ kiện ra Ban bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, đưa tin lên báo, đài để làm mất uy tín Công ty Tân Hiệp Phát.

Công ty đã cữ người xuống làm việc và nhiều lần thương lượng, cuối cùng Minh yêu cầu phải đưa cho mình số tiền là 500 triệu đồng thì mới đồng ý trả lại chai nước ngọt. Minh hẹn đến ngày 27/1 sẽ tiến hành giao nhận tiền tại một quán cà phê ở xã Hậu Thành, huyện Cái Bè. Ngay sau khi nhận tiền xong, bỏ vào cốp xe máy, anh Minh bị lực lượng trinh sát tạm giữ để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Minh khai, khi phát hiện chai Number One thì đã có con ruồi bên trong. Tuy nhiên theo kết luận của Viện Khoa học hình sự thì: Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number One gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra.

Ngoài ra, mực nước trong chai gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai gửi làm mẫu so sánh. Các dị vật bên trong chai nước nêu trên là các bộ phận cá thể ruồi (không còn nguyên vẹn, đầu bị rớt ra). Riêng phần thân của chai nước được đưa đi giám định còn nguyên vẹn, không bị thủng hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường nào.

Theo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, hành động dùng chai nước Number One có con ruồi bên trong nhiều lần đe dọa sẽ làm cho Công ty TNHH Tân Hiệp Phát mất uy tín và thương hiệu để yêu cầu công ty giao tiền đã phạm tội “cưỡng đoạt tài sản” theo khoản 4, điều 135 Bộ luật Hình sự với mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm và có nhiều tranh cãi về việc ông Minh có can tội “cưỡng đoạt tài sản” hay không.

Minh Giang

Xem thêm :khởi tố vụ án, tang vật vụ án, tỉnh Tiền Giang, Võ Văn Minh, cưỡng đoạt tài sản, đổi con ruồi lấy 500 triệu đồng, chai nước ngọt
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Ngày mai xét xử vụ “con ruồi” giá 500 triệu đồng

13bb8d7104.jpeg 5.0 500