[Dich vu bao ve] – Nam thanh niên rao bán động vật quý hiếm trên Facebook bỗng dưng “vắng nhà”

Dân trí Sau khi cơ quan công an gửi giấy triệu tập để làm việc, Hồ Minh Chinh – người ngang nhiên rao bán mật gấu, cao hổ cùng nhiều loại động vật quý hiếm trên trang Facebook cá nhân trước đó, bỗng dưng “vắng nhà”.

Như Dân trí đã thông tin, gần đây trên trên trang Facebook cá nhân có tên Minh Chinh đăng tải rất nhiều hình ảnh gấu được nuôi nhốt và mật gấu, quy trình hút mật… Kèm theo những hình ảnh đó, chủ nhân Facebook đăng những lời mời chào mua mật gấu kèm lời khẳng định “hàng” uy tín, chất lượng.

Theo tìm hiểu của PV, tên thật của thanh niên này là Hồ Minh Chinh (24 tuổi, trú xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Ngày 7/1, Chinh đăng lên Facebook loạt ảnh gấu và mật gấu. Chinh rao bán và khẳng định hàng chất lượng, uy tín.
Ngày 7/1, Chinh đăng lên Facebook loạt ảnh gấu và mật gấu. Chinh rao bán và khẳng định hàng chất lượng, uy tín.

Bên cạnh đó, thanh niên này đăng rất nhiều hình ảnh rao bán gấu, mật gấu, hổ và cao hổ. Không những thế, từ lâu người này còn đăng rao bán cả chim đại bàn, rắn hổ mang, sừng tê giác… Mới đây nhất là vào ngày 7/1, Chinh đăng lên trang cá nhân nhiều hình ảnh về những lọ mật gấu do chính tay mình trực tiếp hút. Ngày 31/12/2015, người này đăng hình ảnh rao bán cả 1 con gấu cấp đông lớn. Ngày 20/12/2015, thanh niên này tiếp tục đăng hình ảnh xương hổ và thông báo chuẩn bị giết con hổ 2,2 tạ để nấu cao cho khách, ai có nhu cầu mua thì liên hệ.

Để khẳng định không lừa đảo, với mỗi thông tin rao bán gấu, hổ, Chinh đăng kèm hình ảnh của mình cùng số điện thoại và địa chỉ nhà riêng.

Hình ảnh Hồ Minh Chinh đăng tải chứng minh mình tự tay hút mật gấu.

Hình ảnh Hồ Minh Chinh đăng tải chứng minh mình tự tay hút mật gấu.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu nhanh chóng kiểm tra xác minh làm rõ sự việc. Đồng thời cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu đã gửi giấy triệu tập, yêu cầu Hồ Minh Chinh đến cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng gửi giấy triệu tập thì nam thanh niên này bỗng dưng “vắng nhà”.

Trước đó Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu đến trực tiếp tại gia đình để kiểm tra tuy nhiên đối tượng này cũng không có mặt tại nhà riêng.

Về thông tin Chinh có triệu chứng của người bị tâm thần, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu cho biết: “Thông tin đó chúng tôi chỉ nghe gia đình nói chứ chưa có bằng chứng pháp lý nào. Khi đơn vị đến kiểm tra, Chinh cũng không có ở nhà”.

“Sau khi nhận thông tin về sự việc, đơn vị đã triệu tập Chinh lên làm việc, tuy nhiên do Chinh vắng nhà nên công an đã gửi giấy triệu tập cho gia đình khi Chinh về sẽ yêu cầu lên làm việc”, Đại tá Trần Thăng Long – Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho báo chí biết.

Nhóm PV

Xem thêm :Nghệ An, rao bán hổ, mật gấu, động vật quý hiếm, trang mạng xã hội, Chi cục kiểm lâm Nghệ An, Hồ Minh Chinh, rắn hổ mang, nam thanh niên, trang Facebook cá nhân
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Nam thanh niên rao bán động vật quý hiếm trên Facebook bỗng dưng “vắng nhà”

43311c376c.jpeg 5.0 500