[Dich vu bao ve] – Mật phục nhóm chuyên mang ô tô đi trộm bò

Dân trí Ngày 18/12, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phước Long (SN 1991, trú xã Sơn Viên, Nông Sơn, Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tài sản mà Long và đồng bọn trộm cắp trong thời gian qua là gần 10 con bò và một chiếc xe máy. Phương tiện mà Long và đồng bọn dùng để trộm bò rồi chở đi bán là xe ô tô tải nhẹ.

Theo hồ sơ điều tra của Công an thị xã Điện Bàn, ngày 30/11 vừa qua, chị Đỗ Thị Mỹ Lâm (SN 1980, trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) đến công an trình báo mình bị mất một con bò. Chiều ngày 30/11, chị dắt con bò cái (gần đẻ) ra khu đất cạnh nhà để thả ăn. Vài giờ sau, chị phát hiện con bò “mất tích”. Trị giá con bò này khoảng 20 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Phước Long và 2 con bò mà y trộm được ở huyện Nam Giang chuẩn bị bán cho lò mổ
Đối tượng Nguyễn Phước Long và 2 con bò mà y trộm được ở huyện Nam Giang chuẩn bị bán cho lò mổ

Tiếp đó, chiều tối ngày 3/12, ông Ngô Hoa (SN 1967, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn) dắt 2 con bò mẹ và 2 con bò con về chuồng sau khi thả ăn ngoài đồng. Sáng hôm sau, ông phát hiện 2 con bò mẹ bị trộm dắt đi. Trị giá 2 con bò khoảng 40 triệu đồng.

Qua xác minh của một số người dân ở gần khu vực nhà ông Hoa, lực lượng Công an thị xã Điện Bàn xác định tối 3/12 có một chiếc xe tải màu trắng, thùng kín đậu trước một nhà dân cách chuồng bò ông Hoa khoảng 200m. Trên xe có một phụ nữ ngồi ở ghế tài và một thanh niên ngồi ở ghế phụ. Sáng hôm sau không thấy chiếc xe tải này nhưng xung quanh khu vực xe tải này đậu có nhiều dấu chân bò còn mới.

Qua trao đổi với lực lượng Công an các địa phương lân cận, Công an thị xã Điện Bàn được biết các địa phương này cũng xảy ra nhiều vụ mất bò tương tự. Xét thấy nhóm đối tượng trên hoạt động có tổ chức, phạm vi hoạt động lưu động trên nhiều địa bàn gây thiệt hại lớn và gây hoang mang lo lắng cho người dân nên lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra lập chuyên án đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng tiếp tục phạm tội.

Xe ô tô tải mà nhóm đối tượng dùng để chở bò đi tiêu thụ. (Ảnh Công an thị xã Điện Bàn cung cấp)
Xe ô tô tải mà nhóm đối tượng dùng để chở bò đi tiêu thụ. (Ảnh Công an thị xã Điện Bàn cung cấp)

Qua thông tin thu thập được, Công an thị xã Điện Bà xác định nhóm đối tượng này có 3 người gồm 2 nam và 1 nữ. Các đối tượng sử dụng một xe ô tô tải loại 900kg có thùng kín, bên ngoài thùng xe có dòng chữ “nhận chở hàng”.

Dựa trên những tài liệu thu thập được, Công an thị xã Điện Bàn nhận định nhóm đối tượng trên là người địa phương, có thể là đang sinh sống ở huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức (Quảng Nam).

Qua xác minh, lực lượng trinh sát thấy nổi lên 3 đối tượng là Nguyễn Phước Long (SN 1991, trú xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam), Lê Thị Xuân Vân (SN 1985, trú xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) và Nguyễn Thành Trung (SN 1995, trú xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Các đối tượng này sử dụng xe ô tô tải nhẹ BKS 43C-07955 và thường bán bò cho lò mổ của ông Bùi Văn Quyền (trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn).

Ngày 11/12, một tổ trinh sát bám theo nhóm đối tượng trên và một tổ mật phục tại lò mổ của ông Quyền. Đến 14h cùng ngày, tổ trinh sát phát hiện nhóm đối tượng này đang chở 2 con bò chạy từ huyện Nam Giang về Quế Sơn. Khi các đối tượng đang bán bò cho ông Quyề thì các trinh sát ập vào bắt quả tang 3 đối tượng trên.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Long khai nhận thời gian qua đã cùng với hai đối tượng giúp sức là Lan và Trung trộm 9 con bò của người dân nhiều huyện như Đại Lộc, Nam Giang, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) để bán cho các lò mổ. Ngoài ra, Long còn khai nhận trộm một chiếc xe máy ở Đà Nẵng trong quá trình đi trộm bò.

Hiện vụ án đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công Bính

Xem thêm :trộm cắp tài sản, xe ô tô tải, Công an Điện Bàn, khởi tố bị can
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Mật phục nhóm chuyên mang ô tô đi trộm bò

4f5543a162.jpeg 5.0 500