[Dich vu bao ve] – Lên Đà Lạt thuê nhà nghỉ hành nghề trộm cắp xe máy

Dân trí Không có tiền tiêu xài, một nhóm đối tượng tại Bình Phước rủ nhau lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thuê nhà nghỉ để hành nghề trộm cắp xe máy. Sau khi trộm được tài sản chúng mang về TP HCM tiêu thụ.

Trước đó, nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân, thời gian gần đây tại địa phương liên tục xảy ra các vụ mất xe máy. Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt phương thức hoạt động của các đối tượng, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phá thành công chuyên án, bắt nhóm đối tượng chuyên “trộm cắp xe máy” trên địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai nhận, do cần tiền để ăn chơi tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã bàn nhau lên địa bàn Đà Lạt để trộm cắp xe máy bán kiếm tiền tiêu xài.

Các xe máy bị trộm cắp được công an thu hồi
Các xe máy bị trộm cắp được công an thu hồi

Khoảng đầu tháng 10/2016, các đối tượng đã đi xe máy lên TP Đà lạt, chúng thuê nhà nghỉ tại Đà Lạt để ở rồi đi “hành nghề”. Bọn chúng thường đến các địa điểm vắng, phát hiện xe máy không có người trông coi, dùng vam phá khóa mở khóa rồi chạy về địa điểm đã hẹn trước, cất dấu và tiếp tục đi tìm xe để trộm cắp.

Sau khi trộm được xe máy các đối tượng đã chạy xe về TP HCM để tiêu thụ, mỗi xe bọn chúng bán với giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Thủ đoạn hoạt động của băng nhóm này rất tinh vi, chúng lợi dụng trời tối vắng người và xe máy để ở những con hẻm dễ chạy thoát, cứ đối tượng vào trộm thì 1 đối tượng đứng cảnh giới.

Hiện, Công an TP Đà Lạt đã thu hồi được 7 chiếc xe mấy bị mất cắp và đang tìm chủ nhân đến nhận lại tài sản.

Ng. Hà

Tag :hành nghề trộm cắp, trộm cắp xe máy, TP Đà Lạt, thuê nhà nghỉ, mất xe máy, Công an tỉnh, Đà lạt, đi xe máy
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Lên Đà Lạt thuê nhà nghỉ hành nghề trộm cắp xe máy

ccc4c82202.jpeg 5.0 500