[Dich vu bao ve] – Lần đầu bắt giữ tàu nước ngoài chở dầu lậu có cả súng quân dụng

Dân trí Thông tin từ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, lực lượng này vừa phát hiện và bắt giữ tàu mang tên V.Lucky (quốc tịch Thái Lan), đang chở khoảng 170 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện một khẩu súng quân dụng và cơ số đạn.

Lần đầu tiên lực lượng CSB bắt giữ tàu chở dầu lậu có trang bị vũ khí quân dụng.
Lần đầu tiên lực lượng CSB bắt giữ tàu chở dầu lậu có trang bị vũ khí quân dụng.

Theo Bộ tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển (CSB), đây là lần đầu tiên lực lượng CSB bắt giữ tàu chờ dầu lậu trên biển và có vũ khí quân dụng, tiềm ẩn sự phức tạp.

Thông tin từ BTL Cảnh sát biển cho biết, khoảng 21h30 ngày 22/11, trên vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam với Indonesia, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã cử biên đội tàu 2003 và 2004 đến phối hợp, tiếp cận kiểm tra các tàu có dấu hiệu vi phạm.

Cơ quan chức năng phát hiện, 2 tàu đang áp mạn để sang dầu trái phép,trong đó, có một tàu mang tên V.Lucky, quốc tịch Thái Lan, trên tàu có 5 thuyền viên quốc tịch Thái Lan, đang chở khoảng 170.000 lít dầu DO. Lực lượng trinh sát cũng phát hiện trên tàu có 1 khẩu súng Thompson và 17 viên đạn. Tàu còn lại mang số hiệu BV-50048TS chở 3 thuyền viên người Việt Nam, phát hiện trên tàu có biển giả tàu nước ngoài.

csb-1448432714006

Lực lượng Cảnh sát biển cho biết, khu vực vùng biển phía Tây Nam đang có những diễn biến phức tạp về tình hình buôn lậu trên biển.

Đến trưa ngày 24/11, theo chỉ đạo của BTL Cảnh sát biển, các tàu vi phạm đã được dẫn giải về khu vực cảng An Thới, đảo Phú Quốc để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Hợp

Xem thêm :chở dầu lậu, cảnh sát biển, bắt tàu chở dầu có vũ khí, súng quân dụng, dầu DO, dầu lậu, biển Tây Nam, chở dầu lậu, dầu DO, dầu lậu, súng quân dụng, cảnh sát biển, bắt tàu chở dầu có vũ khí
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Lần đầu bắt giữ tàu nước ngoài chở dầu lậu có cả súng quân dụng

babd8e1f8b.png 5.0 500