[Dich vu bao ve] – Khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng tại chợ đầu mối Phú Hậu

Dân trí Ngày 30/12, tin từ cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” vừa xảy ra tại chợ Phú Hậu, phường Phú Hậu, TP Huế.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho hay, sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ, Cơ quan điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và xử lý hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Cơ quan đã tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng nữ đều là tiểu thương của chợ đầu mối Phú Hậu là: Lê Thị Hồng (36 tuổi, trú khu định cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu), Dương Thị Mỹ Linh (28 tuổi, trú tổ 16, khu vực 6, phường Hương Sơ) và Trần Thị Chớ (cùng TP Huế).

Bên cạnh đó, công an TP Huế đã mời lên cơ quan 6 đối tượng khác cũng đều là phụ nữ vì liên quan đến vụ việc. Cả 6 đối tượng này sau đó được cho tại ngoại.

Đối tượng Lê Thị Hồng

Đối tượng Lê Thị Hồng

Đối tượng Dương Thị Mỹ Linh

Đối tượng Dương Thị Mỹ Linh

Đối tượng Trần Thị Chớ

Đối tượng Trần Thị Chớ

Theo Đại tá Hoàng Long, đã nhiều lần chính quyền vận động tiểu thương đến chợ Phú Hậu mới để buôn bán. Kết quả đã có khá nhiều người đồng ý chuyển đến. Nhưng có 1 nhóm tiểu thương không đồng ý với lý do đóng tiền thuê lô cao. Nhóm người này đã có những hành vi quá khích, gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 0h5 ngày 27/12, 9 đối tượng trên đã cùng nhau ra đường Nguyễn Gia Thiều đoạn trước chợ Phú Hậu cũ (chính quyền đã rào lại, không cho buôn bán) ngăn chặn, làm hàng rào giữa đường, không cho các xe chở hàng hóa vào bán ở chợ mới.

Đồng thời, 9 người này đã buộc số xe chở hàng vào chợ cũ để bán và dùng kìm cắt hàng rào, tập kết hàng vào chợ cũ, bên cạnh đó còn đe dọa, kích động nhiều người khác không vào chợ mới buôn bán.

Đến 4h sáng cùng ngày, nhóm người này đã lập một hàng rào chắn ngang đường Nguyễn Gia Thiều từ các vật dụng như sọt nhựa, xe chở hàng, thùng… không cho các xe tải đến tập kết hàng hóa vào chợ mới, gây cản trở giao thông.

Những hình ảnh vào rạng sáng ngày 27/12 khi các tiểu thương gây rối tại chợ đầu mối Phú Hậu
Những hình ảnh vào rạng sáng ngày 27/12 khi các tiểu thương gây rối tại chợ đầu mối Phú Hậu

Khi lực lượng chức năng đến vận động, thuyết phục, các đối tượng đã không chấp hành mà còn chống đối, lăng mạ, ném củ quả thối vào lực lượng làm cho tình hình an ninh trật tự ở khu vực này trở nên nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt trong thời gian dài.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin: Đại Dương

Ảnh: Lê Dương

Xem thêm :gây rối trật tự công cộng, chợ đầu mối Phú Hậu, TP Huế, khởi tố vụ án, phản đối, chợ mới
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng tại chợ đầu mối Phú Hậu

d5744ee21a.jpeg 5.0 500