[Dich vu bao ve] – Hành trình bị “người yêu chu đáo” bán sang Trung Quốc của cô giáo cắm bản

Dân trí Qua mạng xã hội Facebook – chị Liên – một cô giáo cắm bản nơi vùng sâu vùng xa của tỉnh Điện Biên đã bị đối tượng Tuấn, dưới vỏ bọc là một người yêu hết sức chu đáo, làm trong quân đội, lừa bán sang Trung Quốc làm vợ người với giá 51 triệu đồng.

Giải cứu cô giáo “cắm bản” khỏi tay bọn buôn người

Ngày 17/12/2015, tại tỉnh Khâm Châu, Trung Quốc, nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành giải cứu thành công chị Quàng Thị Liên khỏi tay bọn buôn người. Chị Liên là một cô giáo “cắm bản” tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Điện Biên.

Cô giáo Quàng Thị Liên được nhà chức trách Trung Quốc cùng lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái giải cứu thành công khỏi tay bọn buôn người.
Cô giáo Quàng Thị Liên được nhà chức trách Trung Quốc cùng lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái giải cứu thành công khỏi tay bọn buôn người.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, chị Quàng Thị Liên (SN 1988) là giáo viên tiểu học tại một bản vùng sâu, vùng xa của tỉnh Điện Biên, bị mất tích vào ngày 20/8/2015. Sau khi bị bọn buôn người lừa bán sang Trung Quốc, chị đã tìm cách liên lạc được về cho bố đẻ ở Việt Nam.

Từ những thông tin ít ỏi về đối tượng buôn người cộng với địa chỉ nơi chị Liên đang sinh sống tại một vùng hẻo lánh của tỉnh Khâm Châu, Trung Quốc, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Công an Biên Phòng Cảng Phòng Thành và Công an tỉnh Khâm Châu đã tiến hành giải cứu chị Liên khỏi tay bọn buôn người vào ngày 17/12/2015.

Ngày 19/12/2015, cô giáo “cắm bản” Quàng Thị Liên được nhà chức trách Trung Quốc bàn giao cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

Kế hoạch lừa đảo hoàn hảo của kẻ buôn người

Tại cơ quan chức năng chị Liên kể, qua mạng xã hội Facebook, chị có quen một người đàn ông tên Nguyễn Văn Tuấn. Tuấn giới thiệu nhà ở TP Hải Phòng và hiện đang công tác trong lực lượng quân đội tại TP Móng Cái.

Sau này khi đã bị chính Tuấn bán sang Trung Quốc, chị Liên mới biết Tuấn là kẻ không nghề nghiệp. Còn trước đó, sau những ngày tâm sự qua mạng xã hội, chị Liên đã đem lòng cảm mến Tuấn, kể cho Tuấn nghe về gia đình và hoàn cảnh bệnh tật…

Tuấn khuyên chị Liên nên về Hà Nội khám bệnh và hứa sẽ đưa chị đi khám. Ngày 19/8/2015, chị Liên đi xe khách xuống Hà Nội và Tuấn chờ sẵn ở bến xe và đưa chị đi khám bệnh như đã hứa.

Lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận cô giáo Quàng Thị Liên.
Lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận cô giáo Quàng Thị Liên.

Càng gần Tuấn, chị Liên càng thấy yêu và tin tưởng Tuấn hơn. Ngày 20/8, Tuấn đưa chị về gia đình chơi và ra mắt. Sau đó 2 người đi chơi ở Hải Phòng rồi Tuấn rủ chị Liên ra Móng Cái, Quảng Ninh.

Sáng 21/8, Tuấn nói đưa chị Liên sang TP Đông Hưng (Trung Quốc) lấy tiền hàng và chữa bệnh cho chị. Tuấn rủ chị Liên vượt sông Ka Long nhưng do chưa đi đò bao giờ nên chị sợ, không đi. Chiều cùng ngày, Tuấn đưa chị Liên sang Trung Quốc bằng đường bộ và khi đến TP Đông Hưng thì Tuấn gặp người phụ nữ trung tuổi tên Thắm bảo chụp ảnh để làm hồ sơ đưa chị đi khám bệnh.

Sáng 22/8, khi đang rời Đông Hưng về Việt Nam, Thắm gọi điện cho Tuấn nói đã tìm được phòng khám, Tuấn lại đưa chị Liên quay trở lại Trung Quốc.

Đến bến xe TP Đông Hưng, Thắm và một người đàn ông Trung Quốc chờ sẵn và lấy ô tô cùng đi. Lúc này, chị Liên thấy mệt và ngủ thiếp đi một mạch đến khi tỉnh dậy thì thấy mọi người dừng lại nghỉ ngơi tại một nhà người đàn ông Trung Quốc có tên là A – Sốc.

Sau đó, A – Sốc đưa mọi người đến một ngôi làng mà Thắm giới thiệu là nhà chồng và em chồng Thắm. Tối đó, tất cả mọi người cùng ngủ lại.

Ngày 25/8, một cặp đôi nam nữ người Trung Quốc đến đưa tiền cho Tuấn, Thắm và kêu đưa chị Liên đi chữa bệnh. Khi lên xe ô tô, chị Liên lại ngủ một mạch, khi tỉnh dậy thì không thấy bệnh viện mà chỉ thấy phía trước là một toà nhà nằm trong ngôi làng hẻo lánh.

Lúc này chị Liên gọi điện thoại lại cho Thắm và Tuấn nhưng cả 2 đều không nghe máy. Chị Liên gọi điện cho em chồng Thắm thì được biết Tuấn và Thắm đã về Việt Nam.

Lúc này chị Liên mới biết người tình qua mạng xã hội của mình chính là kẻ đã lừa bán chị sang Trung Quốc.

Trong thời gian này, chị Liên may mắn gặp được một người phụ nữ Việt Nam và ngày 24/11/2015, chị được giúp đỡ gọi điện thoại về Việt Nam cho bố đẻ.

Từ những thông tin ít ỏi của ông Quàng Văn Hao là bố đẻ chị Liên, cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với nhà chức trách Trung Quốc đã giải cứu thành công chị Liên và đưa về Việt Nam.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tuấn Hợp

Xem thêm :giải cứu cô giáo, cô giáo bị bắt cóc, cô giáo bị lừa bán sang Trung Quốc, cô giáo căm bản, giải cứu con tin., giải cứu cô giáo, cô giáo bị bắt cóc, cô giáo căm bản, cô giáo bị lừa bán sang Trung Quốc
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Hành trình bị “người yêu chu đáo” bán sang Trung Quốc của cô giáo cắm bản

0d762ba940.jpeg 5.0 500