[Dich vu bao ve] – Hà Nội: Trả hồ sơ vụ án mạng 2 người chết ở quán bún đậu

Dân trí Do lời khai của các bị cáo và nhân chứng không đồng nhất với các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, sau một ngày xét xử, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung một số tình tiết liên quan.

Ngày 26/11, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án giết người xảy ra tại quán bún đậu trên phố Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) ngày 19/11/2012. Hai bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1973, trú tại phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Bùi Văn Thắng (SN 1987, ở phường Tương Mai, Hoàng Mai) bị đưa ra xét xử về tội “Giết người” với định khung là giết nhiều người, có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm.

Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm ngày 27/11.
Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm ngày 27/11.

Hai bị cáo Nguyễn Ánh Hồ (SN 1969, ở phố Lê Ngọc Hân, Hà Bà Trưng) và Phạm Thị Hồng Minh (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị đưa ra xét xử về tội “Không tố giác tội phạm”.

Cáo trạng truy tố xác định, trưa ngày 19/11/2012, anh Trần Hữu Tuấn Tú (SN 1978) cùng bàn là Đặng Quang Minh (SN 1979) và anh Nguyễn Anh Hoa (SN 1964, đều ở phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng) đến quán bún đậu trên phố Lê Ngọc Hân ăn trưa. Lúc này, Nguyễn Ánh Hồ và Phạm Thị Hồng Minh cũng đang ngồi ăn ở quán này nhưng bỏ dở để vào trong nhà nói chuyện với nhóm thợ xây.

Thấy bàn trống, nhóm anh Tú bảo chủ quán dọn bàn để ngồi. Đúng lúc đó, vợ chồng Hồ từ trong nhà đi ra. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại về việc chọn bàn ngồi ăn.

Một lúc sau, Trương Tùng Bách (SN 1982, ở phố Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng), là bạn của cả hai bên, tới quán bún đậu này ăn trưa cùng vợ. Biết chuyện, Bách đã đứng ra giảng hòa nhưng bất thành.

Nguyễn Ánh Hồ sau đó gọi điện cho một số người bạn đến. Chỉ sau đó ít phút, Nguyễn Ngọc Bảo, Bùi Văn Thắng và Trần Tuấn Dũng (SN 1991, trú tại phường Tân Mai, Hoàng Mai) có mặt tại quán bún đậu.

Lời qua tiếng lại, hai nhóm của Bảo và anh Minh lao vào ẩu đả. Anh Tú bị Bảo dùng dao đâm 1 nhát thấu ngực, gục ngã, tử vong ngay tại quán. Anh Minh bị Dũng dùng kéo đâm, rạch nhiều nhát lên đầu, mặt và cơ thể. Anh Hoa cũng bị kéo đâm, rạch vài nhát.

Hậu quả, vụ ẩu đả khiến Tú tử vong tại chỗ. Anh Minh được đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vong sau đó ít giờ. Sau khi gây án, nhóm của Bảo nhanh chóng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn.

Ngày 30/11/2012, Nguyễn Ngọc Bảo bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Cùng ngày, Phạm Thị Hồng Minh đến cơ quan công an đầu thú.

Đầu năm 2014, Bùi Văn Thắng, Nguyễn Ánh Hồ lần lượt bị bắt giữ theo lệnh truy nã và ra đầu thú. Đối với Trần Tuấn Dũng, do chưa bắt được can phạm này nên các cơ quan tố tụng quyết định tách rút hồ sơ để xử lý sau.

Tại phiên tòa sở thẩm ngày 26/11/2015, qua quá trình thẩm vấn, HĐXX xác định, lời khai của các bị cáo và nhân chứng không đồng nhất với các tài liệu có trong hồ sơ vụ án. HĐXX nhận thấy cần phải làm rõ thêm lời khai của các bị cáo mà điều này không thể làm rõ ngay được tại phiên tòa. Từ đó, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung một số tình tiết liên quan.

Tiến Nguyên

Xem thêm :án mạng, quán bún đậu, lê ngọc hân, bùi văn thắng, nguyễn ánh hồ, nguyễn ngọc bảo, tranh giành chỗ ngồi
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Hà Nội: Trả hồ sơ vụ án mạng 2 người chết ở quán bún đậu

9204809209.jpeg 5.0 500