[Dich vu bao ve] – Giả danh nhân viên Ngân hàng lừa trúng thưởng chiếm đoạt gần 100 triệu đồng

Dân trí Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Phạm Văn Ánh ( SN 1997, trú tại Vĩnh Khê, Vĩnh Linh, Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Ánh khai nhận: từ tháng 6/2015, Ánh đã sử dụng sim rác gọi điện tự nhận mình là nhân viên ngân hàng Vietcombank thông báo vào số điện thoại của một số bị hại tại tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh khác, với nội dung là bạn đã trúng thưởng xe máy và tiền tại ngân hàng.

Sau khi thuyết phục và được sự tin tưởng từ bị hại, Ánh đã hướng dẫn các bị hại mua thẻ Viettel; sau đó cào thẻ, chuyển mã seri cho Ánh để nộp tiền các khoản phí trước khi nhận tài sản như: phí vận chuyển tài sản, phí chọn tài sản, phí đăng ký, phí từ thiện…Tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, do tin tưởng Ánh nên một bị hại đã bị lừa gần 100 triệu. Sau khi bị hại chuyển tiền, Ánh đã cắt đứt liên lạc và cao chạy xa bay.

Cùng với thủ đoạn như trên, Ánh còn gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nhiều địa bàn khác trên cả nước.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Ánh và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bá Đoàn

Xem thêm :giả danh nhân viên ngân hàng, nhân viên ngân hàng, lừa trúng thưởng
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Giả danh nhân viên Ngân hàng lừa trúng thưởng chiếm đoạt gần 100 triệu đồng

5.0 500