[Dich vu bao ve] – Game “bắn cá” nổi lên thành nạn cờ bạc mới

Dân trí Tình hình tội phạm trong năm 2015 tại TPHCM đã được kéo giảm nhưng xuất hiện các băng nhóm trộm cắp hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia… gây rất nhiều khó khăn cho công tác kéo giảm loại án này. Trò cờ bạc game “bắn cá” nổi lên gây nhiều hệ luỵ xấu…

Ngày 5/1, Công an TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông tin tình hình an ninh trật tự của Công an thành phố trong năm 2015 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin một số kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng trong năm 2015
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin một số kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng trong năm 2015

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin một số kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng trong năm 2015. Cụ thể, trong năm 2015, Công an TPHCM đã điều tra và khám phá hơn 4.000 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 67,6%), bắt 4.670 tên, triệt phá 77 băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khám phá gia tăng về số vụ, số đối tượng và tang vật thu giữ. Nổi lên vẫn là tội phạm ma túy có yếu tố nước ngoài diễn biến trên tuyến hàng không, đường biển.

Tình hình cờ bạc nổi lên là hoạt động game bắn cá, lôi kéo nhiều thành phần tham gia, gây hệ lụy xấu cho xã hội.

Hoạt động mua bán dâm đã chuyển sang hình thức chào mời, môi giới trên mạng và tiềm ẩn nguy cơ lấn sang nhóm ngành nghề nghệ thuật như: đào tạo mẫu, diễn viên. Mại dâm nam, đồng tính nam và mại dâm có yếu tố nước ngoài có chiều hướng bùng phát.

Đáng chú ý là công tác quản lý an toàn bức xạ còn nhiều bất cập, lỏng lẻo nên việc vận chuyển vật liệu hạt nhân, nguồn phóng xạ không tuân thủ theo quy định, dẫn đến các thiết bị chứa vật liệu hạt nhân bị mất cắp.

Một số loại tội phạm có diễn biến phức tạp, khó khăn trong phòng ngừa, khám phá, điển hình như tội phạm trộm cắp.

Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng PC45 Công an TPHCM
Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng PC45 Công an TPHCM

Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho rằng, án trộm, đặc biệt là trộm đột nhập trong năm 2015 phức tạp và có tỉ lệ khám phá thấp (chỉ khoảng trên 50%) là do xuất hiện những băng nhóm chuyên nghiệp với thủ đoạn hoàn toàn mới, nghiên cứu rất kỹ trước khi ra tay và đặc biệt không phải là các đối tượng cư trú ở TPHCM.

Đại tá Phương thông tin, vừa qua PC45 đã khám phá 1 băng nhóm trộm cắp từng gây ra nhiều vụ phá các cây ATM ở Khánh Hòa, Đồng Nai và 2 vụ trộm táo tợn ở TPHCM. Qua xác minh thì băng nhóm này cũng gây ra các vụ trộm tương tự ở nước ngoài như Thái Lan, Campuchia và Indonesia.

Đình Thảo

Xem thêm :PC45, Công an TPHCM, trộm cắp tăng ở TPHCM, băng trộm chuyên nghiệp, phá két sắt, trộm xuyên quốc gia, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Game “bắn cá” nổi lên thành nạn cờ bạc mới

37edd7dafa.jpeg 5.0 500