[Dich vu bao ve] – Đối tượng chủ chốt trong đường dây giả công an lừa đảo bị bắt

Dân trí Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng trong đường dây sử dụng công nghệ cao giả danh công an để chiếm đoạt tài sản, đối tượng bị bắt tên Xue Wen (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

>> Nghe cuộc điện thoại, bà lão mất toi 400 triệu đồng

Theo cơ quan công an, Xue Wen là đối tượng chủ chốt nằm trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu. Nhiệm vụ của Xue Wen là tiến hành rút tiền từ các tài khoản ngân hàng do đồng bọn lừa đảo được.

Đối tượng Xue Wen tại cơ quan công an
Đối tượng Xue Wen tại cơ quan công an

Khám xét nơi ở của đối tượng Xue Wen tại TP Hà Nội, công an phát hiện hơn 40 thẻ ATM cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Trước đó, ngày 22/11, cơ quan công an cũng đã bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây lừa đảo này gồm: Liu Wei Chun (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Dương Thị Nguyệt (33 tuổi), Nguyễn Văn Mộng (36 tuổi), Lê Nguyễn Kiều Xuân (30 tuổi) và Huỳnh Hoàng Minh (34 tuổi, tất cả đều cùng quê tỉnh Bạc Liêu).

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo bị bắt trước đó
Các đối tượng trong đường dây lừa đảo bị bắt trước đó

Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi nghe điện thoại của người lạ, đặc biệt là người xưng cán bộ cơ quan pháp luật có yêu cầu xác minh, thu thập tiền, tài khoản trong các ngân hàng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, số thẻ tín dụng cho người lạ.

Thảo Trần

Xem thêm :giả công an lừa đảo, công nghệ cao, giả công an lừa đảo công nghệ cao, người Trung Quốc lừa đảo, lừa đảo qua điện thoại, đường dây lừa đảo, giả danh công an, lệnh bắt khẩn cấp, khuyến cáo người dân, cơ quan pháp luật
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Đối tượng chủ chốt trong đường dây giả công an lừa đảo bị bắt

26820761fe.jpeg 5.0 500