[Dich vu bao ve] – Dân kiện chủ tịch UBND tỉnh ra tòa

Dân trí Ngày 11/1, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa hành chính sơ thẩm xét xử vụ người dân khiếu kiện hành vi hành chính đối với ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 1980, gia đình bà Trì Thị Hương (SN 1964, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) có xảy ra tranh chấp đất do một số người nhờ trên đất của gia đình bà Hương nhưng sau đó lại được ngành chức năng cấp sổ đỏ.

Sau đó, đến ngày 20/5/2013 bà Hương có gửi đơn UBND tỉnh Trà Vinh khiếu nại về cách giải quyết vụ việc không thỏa đáng của UBND huyện Trà Cú.

Được sự phân công của UBND tỉnh, Sở TNMT Trà Vinh sau đó đã cử một cán bộ tên Hoàng Văn Hùng tiếp và làm việc để giải quyết khiếu nại của công dân. Tuy nhiên, cả 3 buổi làm việc giữa ông Hùng và bà Hương đều “không đạt chất lượng” với lý do: “Ông Hùng chưa nghiên cứu kỹ hồ sơ, tiếp nhận thông tin từ người khiếu nại còn hạn chế, nên không xác định được nội dung khiếu nại và việc giải quyết khiếu nại trước đây của UBND huyện Trà Cú”.

Phiên tòa xét xử khiếu kiện chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Phiên tòa xét xử khiếu kiện chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Ngày 20/11/2014, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký văn bản gửi bà Hương về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của bà. Đến ngày 30/1/2015, bà Hương tiếp tục có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND tỉnh vì không đồng tình với một số điểm trong văn bản trả lời trước đó.

Đến ngày 20/4/2015, bà Hương có đơn khởi kiện hành vi hành chính đối với ông Đồng Văn Lâm Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Trong đơn, bà Hương cho rằng, Luật khiếu nại chỉ cho phép thời hạn giải quyết khiếu nại tối đa cho người dân là 2 tháng, nhưng đến nay đã ké dài hơn 2 năm. Điều này đã vi phạm Luật khiếu nại, dẫn đến những bức xúc cho người dân. Ngoài ra, bà Hương còn yêu cầu ngành chức năng phải bồi thường số tiền 100 triệu đồng bị tổn thất tinh thần và vật chất mấy năm qua do phải khiếu kiện kéo dài.

Bà Hương cho rằng sẽ tiếp tục kháng cáo

Bà Hương cho rằng sẽ tiếp tục kháng cáo

Tại phiên tòa, bà Hương một lần nữa trình bày những bức xúc trong nhiều năm qua. Người đại diện cho Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tham gia phiên tòa đã đưa ra lập luận cho rằng: “Việc giải quyết khiếu nại tuy có chậm, nhưng không sai”. Trong phần tuyên án, HĐXX cũng thừa nhận: “Việc giải quyết khiếu nại là có chậm”. Sau đó, HĐXX đã bác đơn khởi kiện và những yêu cầu bồi thường của bà Hương vì cho rằng không có cơ sở.

Bà Hương cho biết không đồng tình với bản án này và sẽ có đơn kháng cáo lên cấp cao hơn.

Minh Giang

Xem thêm :giải quyết khiếu nại, chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh, mở phiên tòa, sơ thẩm xét xử, tranh chấp đất, giải quyết vụ việc
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Dân kiện chủ tịch UBND tỉnh ra tòa

76c39aac53.jpeg 5.0 500