[Dich vu bao ve] – Đâm chết chủ nợ chỉ vì nợ 480.000 đồng

Dân trí Không có tiền trả nợ nên khi bị chủ nợ đến tận nhà đòi thì Cường đóng kín cửa trốn. Chủ nợ chửi bới và đập cửa xông vào thì bị Cường từ trong xông ra đâm chết.

Ngày 6/1, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án 9 năm tù với bị cáo Phạm Quốc Cường (sinh năm 1977 tại Bến Tre) về tội “giết người”.

Bị cáo Cường tại phiên tòa
Bị cáo Cường tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 29/1/2015, Hà Văn Tài (SN 1989, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) rủ bạn là Trần Lưu Luyến (SN 1992, ngụ thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) đến nhà của Cường để đòi nợ 480 ngàn đồng mà Cường đã mượn Tài.

Biết Tài đến đòi tiền, Cường bỏ sang nhà hàng xóm tránh mặt. Đến nơi, không thấy Cường đâu, Luyến và Tài mở cửa nhà Cường xông vào trong đập phá đồ dùng sinh hoạt trong nhà bể nát rồi bỏ đi.

Khi Cường về nhà dọn dẹp hiện trường đồ đạc bị đập phá thì bất ngờ Tài và Luyến quay lại. Cường gài chốt cửa trốn trong nhà. Tài và Luyến ở bên ngoài lớn tiếng chửi bới, thách thức đánh nhau với Cường.

Cường vẫn im lặng không dám ra, lúc này Tài dùng kéo đâm nát cửa nhà Cường. Luyến dùng tay đập và kéo bung cửa ra. Đúng lúc này, Cường từ bên trong đạp cửa tung ra ngoài, dùng dao đâm một nhát vào cổ của Luyến. Gây án xong, Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Luyến được Tài đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trước lúc nhập viện. Sau khi biết nạn nhân đã chết, Cường đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 7/7/2015, Cường bị TAND tỉnh Bến Tre tuyên phạt 9 năm tù giam về tội “giết người”. Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại cho rằng mức án quá nhẹ nên đã làm đơn kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo Cường.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nhận thấy gia đình bị hại không đưa ra được những tình tiết mới, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo tuyên y án với bị cáo Phạm Quốc Cường 9 năm tù về tội “giết người”.

Xuân Duy

Xem thêm :giết người, chủ nợ, con nợ
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Đâm chết chủ nợ chỉ vì nợ 480.000 đồng

4d1b841128.jpeg 5.0 500