[Dich vu bao ve] – “Đại gia” bồi thường gần 40 triệu đồng vì tung hình “nóng” lên facebook

Dân trí Bị bạn gái trẻ chia tay, vị “đại gia” trung niên đã tung những hình ảnh nhạy cảm của người yêu và những lời nói thô tục lên facebook. Với những hành vi trên, tòa đã buộc vị “đại gia” này phải bồi thường cho tình cũ gần 40 triệu đồng.

Chiều 7/1, TAND quận 2 đã tuyên án vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm trên facebook giữa bà N.M.Tr (ngụ quận 4) kiện ông T.G.N (ngụ quận 2).

Chị Tr. bức xúc vì bị xâm phạm uy tín, nhân phẩm của mình
Chị Tr. bức xúc vì bị xâm phạm uy tín, nhân phẩm của mình

Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2012, chị gặp anh N. (là người có vai vế và giàu có) qua sự giới thiệu của bạn bè. Sau nửa năm tìm hiểu, họ ra mắt gia đình hai bên. Nhưng sau đó chị Tr. nhận thấy có nhiều khác biệt trong quan điểm sống với người yêu, lại xảy ra mâu thuẫn gay gắt nên chủ động nói lời chia tay. Tr. trả lại toàn bộ những món quà mà ông N. đã tặng.

Khoảng tháng 5/2014, Tr. phát hiện người tình cũ đã đăng trên facebook nhiều bài viết với nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình.

“Ông ấy tự ý đưa lên facebook 4 hình nhạy cảm của tôi và đính kèm nhiều thông tin bịa đặt, nội dung rất thô tục. Sự việc đã được thừa phát lại lập vi bằng”, nguyên đơn trình bày.

Chị Tr. đã yêu cầu ông N. xóa hết mọi thông tin liên quan đến mình. Theo chị, ông N. không những không đồng ý mà còn tiếp tục đưa nhiều bài viết vu khống khác, nhắn tin nhục mạ chị bằng lời lẽ thô tục… Sau đó, chị tố cáo sự việc đến Công an quận 2.

Tại phiên tòa, bà Tr. yêu cầu ông N. phải xin lỗi công khai bà trên ba báo, mỗi báo ba số liên tiếp và bồi thường thiệt hại 35,2 triệu đồng do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Đại diện phía bị đơn (ông N. từ đầu khi toà thụ lý đến nay đều thông qua người đại diện tham gia tố tụng) cũng thừa nhận những hành vi như nguyên đơn khiếu kiện nhưng chỉ đồng ý xin lỗi nguyên đơn tại toà, không đồng ý xin lỗi công khai trên báo chí vì luật không có quy định. Còn nội dung đưa lên là có thật nên cũng không cần cải chính…

HĐXX nhận thấy quan hệ giữa ông N. và bà Tr. là tình cảm cá nhân. Việc ông N. đăng 4 tấm hình nhạy cảm của hai người lên facebook mà chưa có sự đồng ý của bà Tr. nhằm bôi nhọ hình ảnh bà Tr. Do đó, trong sự việc này ông N. là người có lỗi.

Từ những lẽ trên, tòa quyết định buộc phía ông N. chấm dứt hành vi truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín của nguyên đơn. Cạnh đó, ông N. có trách nhiệm xin lỗi bà Tr. tại chi cục thi hành án có thẩm quyền và kết quả sẽ được thông báo, đưa tin công khai.

Ngoài ra, tòa còn buộc ông N. phải chi trả toàn bộ chi phí lập vi bằng mà bà Tr. đã thanh toán là 4,2 triệu đồng. Tòa cũng buộc ông N. phải bồi thường thiệt hại tinh thần cho bà Tr. 35 triệu đồng. Tổng số tiền ông N phải trả cho bà Tr. là 39,2 triệu đồng.

Xuân Duy

Xem thêm :bồi thường thiệt hại, uy tín, danh dự, nhân phẩm
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – “Đại gia” bồi thường gần 40 triệu đồng vì tung hình “nóng” lên facebook

3e12dd7192.jpeg 5.0 500