[Dich vu bao ve] – Công an xin lỗi vụ “đánh nhầm người vì tưởng gái mại dâm”

Dân trí Sáng 3/12, lãnh đạo Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã tổ chức xin lỗi nạn nhân trong vụ đánh nhầm người do tưởng là gái mại dâm. Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc này, giữa công an và nạn nhân đã xảy ra xô xát và cãi vã.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Khả (57 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Bà Khả bị Trung úy Phùng Văn Phương (cán bộ công an phường Mỹ An) dùng gậy cao su đánh bà trong quá trình truy quét các đối tượng mại dâm ở khu vực đầu cầu Trần Thị Lý.

Công an phường Mỹ An đã xin lỗi bà Khả vào sáng 3/12
Công an phường Mỹ An đã xin lỗi bà Khả vào sáng 3/12

Trước đó, vào tối ngày 27/11, Công an phường Mỹ An nhận được tin báo có hai gái mại dâm đứng chờ khách ở khu vực đầu cầu Trần Thị Lý nên đơn vị đã cử Trung úy Phùng Văn Phương cùng một dân phòng chạy xe máy đến xử lý. Tại đây, có hai người và một người bỏ chạy, chỉ còn bà Khả đứng lại.

Nghi ngờ bà Khả là “gái mại dâm” nên giữa hai bên đã xảy ra xô xát và cãi vã. Sau đó, Trung úy Phương dùng gậy cao su đánh bà Khả khiến bà phải nhập viện với nhiều vết bầm tím trên người.

Theo lời bà Khả, lúc này bà đang chờ xin xe quá giang về nhà sau khi làm việc tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi. Sau khi cãi nhau, bà bị Trung úy Phương đánh vài gậy cao su vào phần mông.

Sáng 3/12, sau khi được mời đến Công an phường để được xin lỗi vì sự hiểu nhầm này, bà Khả nói: “Công an phường đã biết lỗi và đã hỗ trợ tiền thuốc thang cũng như đã xin lỗi công khai nên tôi cũng bỏ qua hết và Công an phường cũng không nên kiểm điểm chú Phương làm gì. Chỉ cần rút kinh nghiệm là được”.

Thay mặt đơn vị, Trung tá Nguyễn Cường – Trưởng Công an phường Mỹ An đã xin lỗi bà Khả vì sự cố đáng tiếc vừa qua và cho biết đã yêu cầu trung úy Phương viết kiểm điểm và sẽ xử lý. “Trong quá trình truy quét các đối tượng mại dâm, đồng chí Phương thực hiện không đúng quy trình đã gây tổn hại đến sức khỏe của cô. Tôi thay mặt cấp ủy công an phường nhận lỗi và thành thật xin lỗi cô Kh, mong cô bỏ qua”, Trung tá Cường nói.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Cường, đơn vị sẽ có buổi kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với trung úy Phương. Đồng thời tăng cường nhắc nhở việc các cán bộ về việc thực hiện đúng quy trình trong quá trình tấn công tội phạm.

Theo Công an phường Mỹ An, vị trí đầu cầu Trần Thị Lý là địa điểm mà các đối tượng gái mại dâm thường hay tụ tập gây bức xúc trong nhân dân, Công an phường thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại đây.

Bà Khả cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Cường và tha lỗi cho Trung úy Phương. Hiện bà đã làm thủ tục xuất viện, sức khỏe của bà cũng đã khá hơn, tuy chân còn đau và bầm nhưng đã có thể đi lại được. Được biết, ngoài việc xin lỗi, công an phường Mỹ An còn chi trả tiền thuốc men và viện phí cho nạn nhân.

Công Bính

Xem thêm :Công an Đà Nẵng, xin lỗi dân, công an phường Mỹ An, xin lỗi công khai
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Công an xin lỗi vụ “đánh nhầm người vì tưởng gái mại dâm”

63f34375ea.jpeg 5.0 500