[Dich vu bao ve] – Chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng từ chiêu trò vay tín chấp

Dân trí Với hình thức lợi dụng mạng xã hội để đăng tin cho vay tín chấp, nhiều người nhẹ dạ đã tự đưa mình vào “tròng” của bọn lừa đảo. Tiền vay chưa thấy đâu nhưng tài sản đã “bay” theo đối tượng.

Trong tháng 11 vừa qua, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) liên tục nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị một đối tượng nữ trên địa bàn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của đối tượng là đưa thông tin trên mạng facebook về việc cho vay tín chấp với số tiền từ 10 đến 30 triệu đồng phục vụ tiêu dùng cho những người có nghề nghiệp ổn định, có nơi cư trú rõ ràng.

Đối tượng Mạc Thị Bảo Yến tại cơ quan công an
Đối tượng Mạc Thị Bảo Yến tại cơ quan công an

Như trường hợp chị T.T.H.O. (trú xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang làm việc tại Đà Nẵng có nhu cầu vay tiền để trả tiền mua xe máy trả góp. Khi đọc thông tin trên facebook cho vay tín chấp với thủ tục nhanh gọn, chị O. đã liên hệ với số điện thoại được đăng tải và gặp một cô gái giới thiệu tên Nguyễn Thị Thu Thủy đang sống và làm việc tại xã Duy Phước (Duy Xuyên, Quảng Nam). Sau khi liên lạc, Thủy đã hẹn gặp chị O. để hướng dẫn làm thủ tục.

Tang vật xe máy của bị hại
Tang vật xe máy của bị hại

Khi thực hiện các thủ tục, Thủy yêu cầu chị O. đưa xe máy cho cô ta trong 1 ngày để chụp ảnh làm thủ tục tín chấp cùng một số giấy tờ khác và hẹn 5h chiều trong ngày sẽ gặp để nhận tiền và nhận lại xe.

Tuy nhiên, khi đến giờ hẹn nhưng O. không thấy Thủy đâu, sau khi liên lạc lại thì Thủy hẹn và sau đó thì không liên lạc được. Đến lúc này chị O. mới biết mình đã bị lừa và trình báo cho cơ quan công an.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Công an huyện Duy Xuyên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và chỉ trong thời gian ngắn đã bắt đối tượng lừa đảo với tên thật là Mạc Thị Bảo Yến (SN 1992, trú xã Hương An, Quế Sơn, Quảng Nam).

Tại cơ quan công an, Yến khai nhận, bằng thủ đoạn trên, trong 6 ngày (từ 15 -20/11) đã lừa chiếm đoạt tài sản của 6 người và đang chờ nhận tiền của một người nữa từ Đà Nẵng gởi tiền vào bằng xe buýt thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tổng số tiền Yến lừa đảo hơn 100 triệu đồng.

Theo khai báo của Yến, trong quá trình lừa đảo, y đã giả danh cán bộ tín dụng với nhiều cái tên khác nhau để lừa những người nhẹ dạ cần nhu cầu vay tiền. Yến khai sử dụng mạng xã hội facebook thường xuyên nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ, sau đó lấy tài sản của họ để đem cầm cố lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo cơ quan công an, Yến là đối tượng đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại và tiếp tục ngựa quen đường cũ gây án.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để làm rõ

Công Bính

Xem thêm :lừa đảo, Công an Quảng Nam, người đi vay, vay tín chấp, đối tượng lừa đảo, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng từ chiêu trò vay tín chấp

1f57f47d36.jpeg 5.0 500