[Dich vu bao ve] – Chém nhau vì mâu thuẫn khi xem đá gà, 1 thanh niên tử vong

Dân trí Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi đi xem đá gà, Phú về nhà lấy dao phục đánh nhóm thanh niên cãi vã với mình. Không ngờ nhóm này cũng chuẩn bị sẵn hung khí, khi bị Phú chặn đánh thì đánh trả và giết chết Phú.

Ngày 27/12, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án đối với các bị cáo Nguyễn Bá Thừa (25 tuổi) 12 năm tù, Nguyễn Bá Thiên (22 tuổi) 7 năm tù và Nguyễn Văn Sang (27 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) 6 năm tù về tội “giết người”.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử hôm nay
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử hôm nay

Theo cáo trạng, 14h30 ngày 2/9/2014, nhóm thanh niên này đang xem đá gà tại xã Xuân Hưng thì xảy ra mâu thuẫn với Hoàng Văn Phú (23 tuổi, ngụ xã Xuân Hưng). Dù được người dân can ngăn, Phú vẫn về nhà lấy dao phát rẫy dài 1,2 m rồi đến đường Suối Cầu (ấp 1, xã Xuân Hưng) chờ nhóm của Thừa đến để đánh.

Cùng lúc, Nguyễn Bá Thừa nhờ Sang mua 4 con dao Thái Lan làm hung khí. Đến 15h cùng ngày, nhóm của Thừa chạy xe đến đường Suối Cầu thì bị Phú chặn đánh. Bị chém vào đầu, Thừa dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt Phú.

Thấy Phú ngã xuống đường, nhóm của Thừa dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, nhóm thanh niên trốn khỏi hiện trường. Hoàng Văn Phú được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa Long Khánh cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 29/8, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Thừa 12 năm tù, Nguyễn Bá Thiên 7 năm tù và Nguyễn Văn Sang 6 năm tù. Sau khi kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, gia đình bị hại cho rằng mức án trên là quá nhẹ so với hành vi của các bị cáo gây ra nên đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với các bị cáo.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay, đại diện hợp pháp cho bị hại là bà Nguyễn Thị Lan không đưa ra được những chứng cứ, tình tiết mới của vụ án.

Do đó, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, tuyên y án đối với các bị cáo Thừa, Sang, Thiên như mức án sơ thẩm đã tuyên phạt trước đó.

Xuân Duy

Xem thêm :mâu thuẫn, giết người, đánh nhau, trả thù
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Chém nhau vì mâu thuẫn khi xem đá gà, 1 thanh niên tử vong

a42137a948.jpeg 5.0 500