[Dich vu bao ve] – Cách chức Trưởng Công an xã “cầm hộ” tiền trực cấp dưới

Dân trí Lợi dụng chức vụ là Trưởng Công an xã ông Phương đã ký và nhận tiền chế độ của dân phòng nhưng không phát lại cho cấp dưới mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Chiều 2/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Long An) đã thực hiện cách chức trưởng Công an xã Vĩnh Công đối với ông Nguyễn Thành Phương, do vi phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Theo thông tin từ Công an huyện Châu Thành, từ năm 2013 đến tháng 4/2015, ông Phương đã nhiều lần ký quyết định nhận tiền trực ngoài giờ của lực lượng dân phòng ấp 8 (xã Vĩnh Công) và lực lượng dân phòng tham gia bảo vệ hội chợ được tổ chức tại xã.

Tổng số tiền ông Phương “cầm hộ” nhưng không trả cho cấp dưới cho đến thời điểm bị phát hiện vào khoảng 24 triệu đồng. Ngoài ra, ông Phương còn bị tố cáo “giữ hộ” luôn chế độ tiền trực của Công an viên.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an huyện Châu Thành, Huyện ủy Châu Thành, UBND huyện đã vào cuộc và làm sáng tỏ sự việc. Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành quyết định xử lý kỷ luật cách chức Đảng ủy viên ông Phương.

Hiện, công an huyện Châu Thành đã điều chuyển một người khác về giữ chức Trưởng Công an xã Vĩnh Công thay ông Phương.

Xuân Hinh

Xem thêm :xử lý kỷ luật, Đảng ủy viên, cách chức, long an, huyện châu thành, long an, cách chức, trưởng công an xã, lợi dụng chức vụ, công an
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Cách chức Trưởng Công an xã “cầm hộ” tiền trực cấp dưới

ca4c4a1f6e.gif 5.0 500