[Dich vu bao ve] – Bị đuổi đánh, nam sinh lớp 11 dùng dao đâm bạn

Dân trí Bị 2 bạn học đánh chửi, Đạt đã bỏ về phòng nhưng vẫn bị truy đuổi nên lấy dao đâm thẳng vào ngực bạn.

Ngày 6/1, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án với bị cáo Trương Văn Đạt (sinh năm 1996 tại Bà Rịa – Vũng Tàu) 16 tháng tù về tội “giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Bị cáo Trương Văn Đạt bị tuyên y án 16 tháng tù
Bị cáo Trương Văn Đạt bị tuyên y án 16 tháng tù

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Tùng (SN 1997) và Lý Minh Tấn (SN1996) là học sinh lớp 12A trường trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức).

Khoảng 23h ngày 17/9/2014, sau khi nhậu xong, Tùng và Tấn đi sang khu C là khu nhà ở của các học sinh khối 11, phòng số 16 để xin nước uống. Trong phòng số 16 lúc này có các học sinh Hảo, Anh và Đạt. Hảo nói với Tùng, Tấn là phòng hết nước.

Khoảng 10 phút sau, Tấn và Tùng quay lại phòng 16 và yêu cầu gặp Đạt. Hảo mở cửa và nói Đạt đi ngủ rồi thì bị Tấn đánh.

Khoảng 5 phút sau, Tấn, Tùng quay lại phòng số 16 gọi Đạt ra ngoài phòng nói chuyện. Đạt đi ra ngoài thì bị Tấn lao vào dùng chân tay đánh đập. Thấy vậy mọi người lao vào can ngăn, Tấn vẫn đi theo sau Đạt vào phòng và chửi bới. Hảo và một học sinh khác tiếp tục can ngăn thì bị Tấn và Tùng đánh luôn.

Bực tức, Đạt lấy dao để trên nóc tủ đâm trúng ngực trái của Tùng. Tùng chạy về phòng ngủ của mình và được mọi người đưa đi cấp cứu nên qua khỏi cơn nguy kịch. Kết luận giám định pháp y cho thấy, vết thương gây tràn máu màng phổi, tràn máu màng tim. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra hiện tại là 33%.

Ngày 17/7/2015, bị cáo Đạt bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt 16 tháng tù về tội “giết người” do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Sau khi kết thúc phiên tòa, bị hại và đại diện bị hại làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị hại yêu cầu bồi thường thêm về mặt dân sự nhưng không đưa ra được những chứng cứ, chứng minh những khoản tiền bị cáo điều trị tại bệnh viện nên HĐXX không có căn cứ để xem xét.

Vì những lẽ trên, HĐXX đã bác kháng cáo tuyên y án 16 tháng tù đối với bị cáo Trương Văn Đạt về tội “giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Xuân Duy

Xem thêm :đánh người, đánh bạn học
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Bị đuổi đánh, nam sinh lớp 11 dùng dao đâm bạn

a3ab1b3f19.jpeg 5.0 500