[Dich vu bao ve] – Bắt giữ sinh viên chuyên lừa bán xe máy trên mạng

Dân trí Trưa 6/1, tại trụ sở Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng về hành vi lừa đảo “Công nghệ cao”.

Đó là Lương Thái Vỹ (SN 1997, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Vỹ bị bắt về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện Vỹ đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang đọc lệnh bắt Vỹ
Công an tỉnh Bắc Ninh đang đọc lệnh bắt Vỹ

Theo thông tin điều tra ban đầu của Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, thời gian qua, một số nạn nhân có đơn tố cáo gởi đến Công an tỉnh về hành vi lừa đảo của một đối tượng trên trang mạng raovat.com.

Qua điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện đối tượng Lương Thái Vỹ đăng những thông tin bán hàng (chủ yếu là xe máy) không có thật trên trang mạng này.

Đối tượng Lương Thái Vỹ
Đối tượng Lương Thái Vỹ

Sau khi xem thông tin, nếu các nạn nhân tin tưởng, gọi vào số máy mà đối tượng Vỹ công bố trên trang mạng này thì được Vỹ hướng dẫn việc đặt cọc và chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng mà Vỹ đã công bố trên mạng.

Nhiều người sau khi xem thông tin, gọi điện cho Vỹ, sau đó chuyển tiền vào tài khoản cho Vỹ nhưng sau không được nhận xe; trong đó có nhiều nạn nhân ở tỉnh Bắc Ninh.

Theo thông tin, Vỹ đã lừa rất nhiều nạn nhân trên cả nước. Sau khi nhận tiền, Vỹ nhanh chóng rút hết tiền trong tài khoản và tiêu xài cá nhân hết.

Clip Công an tỉnh Bắc Ninh đang đọc lệnh bắt Vỹ

Theo Cơ quan CSĐT, dù Vỹ đang là sinh viên nhưng tiêu tiền thì rất “công tử”. Vì thế, lừa được bao nhiêu tiền, đối tượng này ăn chơi hết bấy nhiêu.

Theo khuyến cáo của Công an, người dân cần cảnh giác hết sức những thủ đoạn lừa đảo, mua bán trên mạng. Không nên vì ham rẻ mà sa vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Do đang trong quá trình điều tra mở rộng vụ án nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh chưa công bố tổng số tiền cũng như tên tuổi các nạn nhân bị đối tượng Vỹ lừa đảo.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra mở rộng.

Công Bính

Xem thêm :lừa đảo, thực hiện hành vi lừa đảo, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an tỉnh Bắc Ninh, Bắt giữ đối tượng, thủ đoạn lừa đảo, phát hiện đối tượng, đối tượng lừa đảo
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – Bắt giữ sinh viên chuyên lừa bán xe máy trên mạng

ea0f0b0a6f.jpeg 5.0 500