[Dich vu bao ve] – 5 công ty xây dựng ở Hà Đông bị côn đồ cưỡng đoạt, ép nộp tiền bảo kê

Dân trí Không dừng lại ở việc đe đọa, bảo kê dưới hình thức ký hợp đồng bảo vệ, Hiền còn tự ý chiếm giữ 2 mảnh đất thuộc quyền quản lý khuôn viên của tòa nhà HH2 và yêu cầu chỉ huy công trình mang vật liệu xây dựng đến dựng 1 căn nhà tạm cho nhóm của Hiền ở.

Công an quận Hà Đông cho biết vừa triệt phá ổ nhóm cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản tại các công trình xây dựng trên địa bàn phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông). Cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với 4 đối tượng về 2 hành vi trên, gồm: Lưu Văn Hiền (SN 1984), Nguyễn Văn Thạch (SN 1987), Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1992) và Lê Mai (SN 1995), đều ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông.

Đối tượng cầm đầu Lưu Văn Hiền.

Theo cơ quan công an, Lưu Văn Hiền là kẻ cầm đầu ổ nhóm này. Từng có 2 tiền án, Hiền là kẻ chủ mưu, chỉ đạo đàn em đánh đập, đe dọa công nhân đang làm việc tại các công trường để cưỡng đoạt tài sản.

Tài liệu điều tra ban đầu xác định, tháng 7/2015, thấy anh D., quản lý một công trình xây dựng, để vật liệu xây dựng ở bãi đất thuộc hành lang đường sắt giáp với khu đô thị Nam Cường, Lưu Văn Hiền chỉ đạo Nguyễn Văn Thạch gặp gỡ, đe dọa ép anh D. mỗi tháng phải nộp 3 triệu đồng thì mới cho để vật liệu xây dựng. Sợ bị các đối tượng gây khó khăn trong quá trình thi công, anh D. đã làm theo yêu cầu của chúng, nộp tiền liền 3 tháng là 9 triệu đồng.

Lấy được 9 triệu đồng, Thạch mang về đưa cho Hiền và được Hiền chia cho 3 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn trên, Hiền cùng đồng bọn đã cưỡng đoạt được tổng số tiền gần 50 triệu đồng của 5 công ty nộp trong 3 tháng.

Ba đàn em của Lưu Văn Hiền bị bắt giữ.
Ba đàn em của Lưu Văn Hiền bị bắt giữ.

Không chỉ dừng lại ở việc đe đọa, bảo kê dưới hình thức ký hợp đồng bảo vệ, Hiền còn tự ý chiếm giữ 2 mảnh đất thuộc thẩm quyền quản lý khuôn viên của tòa nhà HH2. Hiền yêu cầu chỉ huy công trình mang vật liệu xây dựng đến dựng 1 căn nhà tạm cho nhóm của Hiền ở.

Hai lán trái phép này được nhóm Hiền sử dụng để kinh doanh quán bi-a, bán hàng nước, làm nơi tụ tập bạn bè xấu. Để có thêm tiền tiêu xài, Hiền còn chỉ đạo đàn em đập phá, làm hư hỏng tài sản trong công trường thi công gây sức ép với công nhân, sau đó ép các bếp ăn trong công trường phải mua hàng hóa, gạo, vật liệu xây dựng của nhóm Hiền với giá cao.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Xem thêm :Công ty Xây dựng, vật liệu xây dựng
Liên hệ SEO website - Điện thoại : 0972 252 844
(*) : bắt buộc nhập

[Dich vu bao ve] – 5 công ty xây dựng ở Hà Đông bị côn đồ cưỡng đoạt, ép nộp tiền bảo kê

15ec33efac.jpeg 5.0 500